Bạn đang vi phạm bản quyền!!!
Nổi bật
Home / Xã hội / Thời sự / Xôn xao tin thủ khoa HV Kỹ thuật QS được nâng 18,7 điểm: Trường chưa nhận được danh sách

Xôn xao tin thủ khoa HV Kỹ thuật QS được nâng 18,7 điểm: Trường chưa nhận được danh sách

Theo thông tin trên báo chí, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, trong tổng số 489 sinh viên trúng tuyển năm 2018 thì có 2 thí sinh của Sơn La và cả hai thí sinh này đều nằm trong danh sách 44 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Đặc biệt, thông tin trên báo Tiền phong cho biết, một trong hai trường hợp trên là thủ khoa Học viện Kỹ thuật Quân sự với số điểm được nâng đến 18,7 điểm.

Cụ thể, danh tính của sinh viên này là Đ.V.T. Sinh viên này có điểm thi lần 1 môn Toán là 9.4, môn Vật lý là 9.5 và ngôn Ngoại ngữ là 9.

Trong khi đó, điểm thực của sinh viên Đ. V.T. ở môn Toán đạt 4 điểm, môn Vật lý 3 điểm và môn ngoại ngữ 2.2 điểm.

So với điểm thực, T. được nâng tới 18.7 điểm. Đ.V.T. cũng là sinh viên có điểm thi thực cao nhất của Học viện Kỹ thuật Quân sự khi chưa chấm thẩm định.

Liên quan việc thủ khoa điểm thi THPT QG năm 2018 được nâng lên 18,7 điểm so với điểm thực tế, trao đổi với PV, một cán bộ Phòng đào tạo, Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được danh sách chính thức từ Sở GD&ĐT Sơn La về thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi.

Vị này cho hay, khi nào nhận được danh sách chính thức từ Sơn La gửi về, trường sẽ tiến hành rà soát và báo cáo Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay, Bộ đang chỉ đạo các trường Đại học, Học viện làm việc với các Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Hòa Bình về tình hình cụ thể các thí sinh được nâng điểm từ kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi làm việc, các đơn vị phải có báo cáo cụ thể về Bộ Quốc phòng để có phương hướng xử lý tiếp theo đúng quy định.

Ông nêu rõ, tiêu chuẩn vào các trường Quân đội phải đủ tiêu chí, điểm thi theo quy định chung của Bộ GD-ĐT và Hội đồng tuyển sinh của Bộ Quốc phòng.

Nếu thí sinh có điểm chấm thẩm định không đạt tiêu chí trên chắc chắn sẽ không được ở lại học trong các trường đại học, học viện của quân đội.

Trước đó, liên quan đến thông tin này, PV đã nhiều lần liên hệ với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La nhưng đều nhận được lời từ chối trả lời vì bận việc.

Trong khi đó, ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, cho biết, hiện Sở đã có danh sách chấm thẩm định các bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 do Bộ GD&ĐT gửi.

Tuy nhiên, theo ông Trọng, văn bản này đóng dấu mật nên chỉ Ban Giám đốc sở được tiếp cận còn bản thân ông cũng không nắm được.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Xe khách đâm xe đầu kéo ở Tuyên Quang, hơn 10 người bị thương

Đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên cho hay, bệnh viện tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân từ vụ tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *