Home / Thể thao / Xe tăng T-72B3 Nga trêu ngươi, 1 quốc gia Balkan “nóng ruột” vì T-72MS chưa thấy đâu?

Xe tăng T-72B3 Nga trêu ngươi, 1 quốc gia Balkan “nóng ruột” vì T-72MS chưa thấy đâu?

Ngày 13/5, tờ Vestnik dẫn nguồn tin Serbia cho biết nước này đang chú ý tới những chiếc T-72B3 được Nga mang tới trong cuộc diễu hành “Ngày Chiến thắng” diễn ra tại Serbia.

Truyền thông của Serbia đã đăng tải những thông tin về sự kiện nói trên, và còn gọi xe tăng Nga là “ngôi sao” của Lễ duyệt binh. Các kênh truyền hình Serbia cũng phát sóng phỏng vấn kíp lái xe tăng Nga.

T-72B3 được cho là đã chứng tỏ năng lực tốt của mình trên chiến trường Syria. Truyền thông địa phương Serbia thậm chí còn cho rằng nước này sẽ mua phiên bản xuất khẩu của xe tăng T-72B3 (T-72MS).

Chưa rõ T-72MS sẽ là cỗ máy ra sao. Nhiều dự đoán đưa ra rằng nó hoàn toàn thích hợp với những tiêu chuẩn của lực lượng vũ trang Serbia.

Cuối năm 2017 tờ Nesvanize đưa tin quân đội Serbia có 414 xe tăng chủ lực, con số này sẽ được tăng thêm 30 xe tăng T-72 do Nga “hỗ trợ” trong năm 2018.

30 xe tăng T-72 này được cho là có đơn giá 1 triệu USD mỗi chiếc và là những chiếc T-72 của Nga nâng cấp sẽ có động cơ mạnh hơn và thiết bị điện tử tốt hơn. Tuy nhiên cho tới cuối năm 2018 có vẻ thỏa thuận trên vẫn chưa được thực thi do đàm phán vẫn đang tiếp diễn.

Và hiện tại Serbia vẫn đang đợi quyết định cuối cùng về đơn hàng T-72 nâng cấp của Nga.

Trong khi đó, cơ quan thông tấn quân sự của Quân khu phía Tây (Nga) đã thông báo rằng ngày 13/5, những chiếc xe tăng T-72B3 và trực thăng chiến đấu Mi-35 đã trở về từ Serbia bằng máy bay vận tải quân sự An-124-100.

Xe tăng T-72B3 của Nga trong buổi diễu hành “Ngày chiến thắng” tại Serbia.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Loạt deal HOT giảm giá hơn 50%: Mẹ bỉm nhàn tênh chi tiêu không cần “thắt eo buộc bụng”

"Chi tiêu hợp lý nhưng phải tiết kiệm" luôn là bài toán khó giải cho chị em phụ nữ ở mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *