Thứ Bảy , Tháng Chín 30 2023

Ưu thế đặc trưng làm nên sức hút của du học Úc

Ưu thế đặc trưng làm nên sức hút của du học Úc - Ảnh 1.

Sự linh hoạt về chương trình học

Theo các chuyên gia tư vấn IDP, chương trình học tại Úc có cấu trúc linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu của mọi học sinh. Bạn có thể bắt đầu lộ trình học sớm hơn hoặc lựa chọn thời điểm thuận tiện trong năm với chương trình Fast-track. Hoặc tham gia chương trình dự bị chuyển tiếp (Pathways) với các kỳ khai giảng linh hoạt, tiết kiệm chi phí, yêu cầu đầu vào thấp hơn nhưng tổng thời gian học và tốt nghiệp cũng bằng với chương trình chính do được miễn giảm tín chỉ vào chương trình chính. Ví dụ: Chương trình Dự bị Thạc sĩ của UTS College có 24 điểm tín chỉ được miễn giảm ở bậc Thạc sĩ tại Đại học UTS.

Việc lựa chọn chương trình học kết hợp cũng là một trong những điểm mạnh giúp bạn dễ dàng chinh phục những ngành mình đam mê. Theo học các chương trình Song ngành (Double majors) hoặc Bằng kép (Double degrees) không chỉ mang đến cơ hội làm việc rộng mở mà còn rút ngắn tổng thời gian học lên đến một hoặc hai năm so với việc hoàn thành riêng lẻ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia chương trình Industry Placement với hình thức tương tự như các kỳ thực tập. Khoảng thời gian đi làm giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế về ngành đã chọn.

Ưu thế đặc trưng làm nên sức hút của du học Úc - Ảnh 2.

Các kỳ thực tập giúp bạn hiểu thêm về môi trường cũng như tính chất công việc, mang đến cái nhìn bao quát hơn về ngành nghề.

Các học viện tại Úc điển hình như Blue Mountains, ICMS cũng cung cấp chương trình thực tập hưởng lương đối với những bạn theo học ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực giúp tích lũy kỹ năng quản lý, vận hành khách sạn mà vẫn trang trải phần nào học phí.

Chính sách thuận lợi – Miễn chứng minh tài chính

Được xếp hạng level 1 trong bảng Mức độ Xét duyệt (Assessment Levels) của Bộ di trú Úc, sinh viên Việt Nam được miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS đối với tất cả các trường Đại học tại Úc. Việc thăng hạng này giúp tăng tỉ lệ thành công visa của du học sinh, cũng như thời gian nhận visa được rút ngắn đáng kể.

Với những bạn chưa sở hữu bằng IELTS, bạn có thể phải làm bài kiểm tra của trường và bổ sung học thêm các khóa Tiếng Anh trước khi vào khóa chính nhưng không quá 30 tuần.

Chi phí học tập hợp lý

Tuy luôn nằm trong top quốc gia du học trên thế giới nhưng chi phí du học Úc không chênh lệch quá nhiều so với những quốc gia khác. Tùy theo trường, bậc học và các tỉnh bang, chi phí du học có thể đa dạng như:

– Chương trình Trung học với học phí chỉ từ 200 – 300 triệu VND/năm đối với hệ công lập

– Chương trình Cử nhân dao động từ 260 triệu – 770 triệu VND/năm

– Chương trình Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) từ 335 triệu – 807 triệu VND/năm

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể săn tìm các suất học bổng hoặc chọn các trường thuộc vùng Regional (khu vực dân cư ngoài đô thị chính) tại Úc với chi phí khá hợp lý. Theo học tại vùng Regional vẫn đảm bảo cho bạn cơ hội học tập tại các trường hàng đầu ở Úc với chi phí học tập, sinh hoạt rẻ hơn khoảng 10 – 20% so với các thành phố lớn.

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm hợp pháp và phù hợp với mức lương tối thiểu được quy định khoảng 21,38 AUD/ giờ để trang trải thêm cho chi phí sinh hoạt tại Úc cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc. Sở hữu trình độ tiếng Anh tốt là một thế mạnh giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc với mức lương cao hơn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Dựa trên các Chỉ tiêu chất lượng xét dựa trên học tập và giảng dạy (QILT) được đánh giá bởi Bộ Giáo dục Úc, gần 60% sinh viên quốc tế theo học Đại học tại Úc tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Để tối ưu hóa cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, hãy cân nhắc lựa chọn các nhóm ngành được dự đoán cần nhiều nhân lực trong tương lai.

Dựa trên những cập nhật mới nhất của Visa 485, thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp lên đến 8 năm tùy vào từng bậc học là điểm cộng giúp bạn xây dựng mạng lưới các mối quan hệ trong công việc và trau dồi kỹ năng trong thị trường việc làm quốc tế.

Ưu thế đặc trưng làm nên sức hút của du học Úc - Ảnh 3.

Tham gia sự kiện của IDP để cập nhật xu hướng du học mới nhất, cơ hội học bổng, việc làm và định cư trong năm 2023

Ngoài nền giáo dục được đánh giá cao, Úc còn ghi điểm trong mắt du học sinh quốc tế bởi những chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Để tìm hiểu thêm những trường học, ngành học hút nhân lực, quý phụ huynh và các bạn HS-SV hãy tham dự Ngày hội tuyển sinh du học do IDP tổ chức tại 6 thành phố lớn gồm Hải Phòng (30/6), Hà Nội (1/7), TPHCM (2/7), Cần Thơ (4/7), Đà Nẵng (6/7) và Nha Trang (7/7).

Bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với đại diện trường từ Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, đánh giá hồ sơ và tiếp cận học bổng từ 30% – 100% học phí cũng như chọn chương trình học phù hợp với sự hỗ trợ miễn phí từ các chuyên gia tư vấn IDP.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm quy trình nộp hồ sơ nhập học nhanh chóng qua tính năng FastLane trên ứng dụng IDP Live, không chỉ giúp dễ dàng tìm kiếm khóa học phù hợp mà còn rút ngắn được thời gian nhận kết quả của hồ sơ nhập học lên đến 3 lần.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ thành công

Để theo đuổi giấc mơ du học Mỹ với tấm bằng danh giá, nhiều bạn trẻ hiện nay đã tự lên kế hoạch săn các chương trình học bổng đa dạng nhằm làm giảm gánh nặng chi phí học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.