Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) có thế mạnh về trang bị tiếng Anh, theo đuổi mục tiêu đào tạo sinh viên thành những”công dân toàn cầu” trong bối cảnh hội nhập.Trong đó, điểm nổi bật của trường còn là một trong rất ít các trường có cam kết cơ hội thực tập đúng chuyên môn, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi rời ghế nhà trường.

Thế mạnh gắn kết doanh nghiệp đa lĩnh vực

Mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn được chú trọng phát triển từ hơn 16 năm qua tại UEF, không chỉ đặt mục tiêu phát triển chương trình học tiệm cận với yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Nguồn nhân lực chất lượng cao từ UEF cũng góp phần giải bài toán nhu cầu nhân sự cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập.

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia - Ảnh 1.

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia - Ảnh 2.

Mô hình đào tạo gắn kết doanh nghiệp được UEF chú trọng xây dựng

Kiến thức chuyên môn là yếu tố bắt buộc, để làm giàu và “biến” kiến thức này thành thực tiễn có giá trị, đòi hỏi các “chất xúc tác” đa dạng ở từng giai đoạn học tập của sinh viên. Quá trình từ năm nhất đến năm cuối tại trường, ngoài giảng đường học thuật, sinh viên liên tục tham dự hội thảo chuyên đề, workshop, tham gia các cuộc thi chuyên môn, ngày hội việc làm. Kết quả đạt được, sinh viên tự tin, trưởng thành trong học tập, kiến thức vững chắc, nắm bắt được hướng đi sau tốt nghiệp.

Riêng các hoạt động gắn kết, các yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp đặt ra cho sinh viên và ngược lại đã tạo nên một sự đa dạng, thấu hiểu cùng hợp tác ngày càng bền chặt, mang đến thế vững chung vì lợi ích của sinh viên. Đặc biệt, sinh viên sẽ “nhắm” đúng nhà tuyển dụng mà mình mong muốn.

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia - Ảnh 3.

Sinh viên được tạo cơ hội tiếp xúc và học tập thực tế tại doanh nghiệp từ sớm

Vốn có nền tảng tốt từ kiến thức, kỹ năng, thái độ đến bản lĩnh hội nhập, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ lời khen ngợi sinh viên trong quá trình thực tập, làm việc, đồng thời đặt nhiều mong đợi vào các cơ hội tuyển dụng nguồn nhân lực tài năng của trường.

“Sau quá trình thực tập, chúng tôi đánh giá cao về ý thức kỷ luật, thái độ và kỹ năng chuyên môn của sinh viên UEF. Các bạn luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi, cầu thị và sẵn sàng tiếp nhận các công việc được giao”, bà Phạm Trương Hoàng Oanh, Giám đốc ngân hàng TMCP Á Châu, chi nhánh Tân Bình đánh giá về các thực tập sinh của nhà trường.

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia - Ảnh 4.

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia - Ảnh 5.

Sinh viên phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng ngay tại trường qua chương trình Mock – Interview và Job Fair

Kết quả của mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn đã mang đến cho nhà trường con số ấn tượng, theo Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF, hơn 60% sinh viên đã có việc làm trước khi nhận bằng chính thức, hơn 90% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện thực hóa tiêu chí công dân toàn cầu

Với các nền tảng về đào tạo, tạo môi trường phát triển cho sinh viên, điểm nổi bật của UEF trong quá trình tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên là tiếp cận thị trường quốc tế. Năm 2023, trường đã đưa sinh viên đến Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Campuchia, tiếp tục là Hoa Kỳ, Trung Quốc. Đáng chú ý, ở nhiều nước sinh viên tham gia thực tập đều có chế độ lương và đãi ngộ ổn định.

Giá trị tích cực có thể nhìn thấy từ những chuyến thực tập quốc tế là sự tiến bộ vượt trội về nhiều mặt như kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ. Bên cạnh đó là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu văn hóa ở nước bản địa, đây là những kiến thức, trải nghiệm ý nghĩa, góp phần vào quá trình phấn đấu trở thành công dân toàn cầu của người trẻ.

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia - Ảnh 6.

Sinh viên UEF tự tin thích ứng môi trường làm việc quốc tế

Từ các cơ sở đã được trang bị, sinh viên có thể nắm bắt cơ hội thực tập, làm việc trong điều kiện và môi trường phù hợp nhất. Đặc biệt, các bạn có thể chinh phục vị trí việc làm ở tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia từ những trải nghiệm khi thực tập quốc tế. 

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

KIRIN cùng học sinh thành phố lan tỏa mô hình “Trường học hạnh phúc”

Cuộc thi "Nét đẹp trường em" do KIRIN đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức đã chính thức khép lại sau thời gian dài tranh tài sôi nổi, góp phần lan toả mô hình "Trường học hạnh phúc" đến đông đảo học sinh trên địa bàn TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *