Thứ Bảy , Tháng Chín 30 2023

Triển lãm Quy Sắc Quý 2023: Đánh thức giá trị truyền thống qua công nghệ AR

Cuộc thi Creative Hunter là cuộc thi về lĩnh vực thiết kế, sáng tạo ấn phẩm truyền thông dành cho các bạn trẻ, được tổ chức bởi C.S.C – Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông, trực thuộc khoa Quan hệ Công chúng – Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với sự bảo trợ nội dung từ UNESCO và Văn Miếu Quốc Tử Giám, năm 2022 cuộc thi được tiếp tục tổ chức với chủ đề “Thăng Long Văn Hiến” nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử Việt đến gần với người trẻ.

Đêm Chung kết Creative Hunter 2022 diễn ra vào 6/1 đã tìm ra 3 gương mặt giành được ngôi vị cao nhất của chương trình: Nguyễn Trần Tài (Quán quân), Đoàn Ngọc Hà (Á quân), và Hoàng Thiên Long (Quý quân). Sau 5 tháng tổ chức, cuộc thi đã quay trở lại với Triển lãm Quy Sắc Quý, nhằm trưng bày Top 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất.

Top 10 thí sinh xuất sắc vượt qua nhiều vòng thi của Creative Hunter 2022

 

Tại Triển lãm lần này, Top 10 tác phẩm dự thi được trưng bày dưới dạng 2D. Các sản phẩm được dựng theo mô hình sách giáo khoa Lịch sử giả định dành cho ngôi trường Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong thời hiện đại được cố định song song với mặt tường. Bao gồm: Bìa trước, bìa sau, gáy sách và bookmark.

Không gian nghệ thuật trưng bày Top 10 tác phẩm của đêm Chung kết Creative Hunter 2022

 

Đặc biệt, bài dự thi nằm trong Top 3 thắng giải được hỗ trợ trưng bày cùng công nghệ thực tế ảo AR. Bằng cách quét mã QR được dán bên cạnh tác phẩm bằng điện thoại, người tham dự sẽ thấy bìa sách giáo khoa hiển thị dưới dạng màn ảo phủ vật lý. Công nghệ này giúp người xem có thể dễ dàng tương tác với tác phẩm, hình dung rõ hơn về ý tưởng bài dự thi. Từ đó đem đến trải nghiệm mới mẻ cho khách tham quan Triển lãm.

Người tham dự có thể dễ dàng tương tác với tác phẩm Triển lãm thông qua công nghệ AR

 

Bạn Dương Hương Quỳnh, Trưởng BTC Triển lãm Quy Sắc Quý chia sẻ thêm về hành trình thực hiện Triển lãm: “Đây quả thật là một chặng đường đáng nhớ đối với mình. Hôm nay, chúng mình đã cố gắng tạo nên không gian trưng bày thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Từ đó, Ban Tổ chức mong muốn có thể truyền đạt trọn vẹn ý nghĩa của chương trình. Mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả đã luôn đồng hành cùng Creative Hunter 2022 cũng như Triển lãm Quy Sắc Quý.

Bạn Hương Quỳnh, Trưởng BTC bày tỏ sự cảm ơn tới mọi người đã luôn ủng hộ chương trình

 

Triển lãm Quy Sắc Quý mong muốn trở thành cầu nối cho bất cứ ai yêu thích nghệ thuật sáng tạo đến gần hơn với những giá trị truyền thống. Đến với Triển lãm lần này, bạn Ngọc Anh chia sẻ cảm nhận khi lần đầu được trải nghiệm công nghệ AR: “Đây là lần đầu tiên mình đến tham dự một Triển lãm về lịch sử có sử dụng công nghệ thực tế ảo. Mình thật sự thấy rất vui khi hiện tại các câu chuyện của ông cha có thể được truyền tải bằng qua những cách làm mới mẻ như thế này”.

Bạn Ngọc Anh chia sẻ về cảm nhận của bản thân khi đến với Triển lãm Quy Sắc Quý

 

Triển lãm Quy Sắc Quý sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 30/6 tại không gian Re:born Creative (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), mọi thông tin chi tiết về Triển lãm sẽ được cập nhật trên fanpage của Cuộc thi Creative Hunter.

 

Thu Vân

Nên xem

Giảng viên Tổ chức giáo dục FPT vào chung kết Miss Universe Việt Nam 2023

Gương mặt khả ái cùng sự thông minh, khéo léo, Phạm Hoàng Thu Uyên đến từ Hải Phòng đã xuất sắc lọt top 18 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết Miss Universe Việt Nam 2023. Hiện tại Thu Uyên đang là giảng viên thuộc biên chế của Tổ chức giáo dục FPT giảng dạy chương trình liên kết quốc tế Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.