Nổi bật

(Tổ Quốc) - Trước các thông tin cho rằng Tập đoàn Vạn Phúc xây nhiều công trình không phép, chưa đảm bảo hệ thống xử lý xử rác và nước thải trong KĐT Vạn Phúc, doanh nghiệp này đã lên tiếng bác bỏ.

Tập đoàn Vạn Phúc bác thông tin xây nhiều công trình không phép

Ngày 5/3, Tập đoàn Vạn Phúc (chủ đầu tư của khu đô thị Vạn Phúc City) đã phát đi thông cáo báo chí phản hồi về một số thông tin mà doanh nghiệp khẳng định: “Không chính xác”, đăng tải trên một số kênh truyền thông thời gian gần đây.

Cụ thể, một số thông tin đăng tải cho rằng chủ đầu tư Vạn Phúc City (Thủ Đức, TP.HCM) xây nhiều công trình chưa được cấp phép, trong đó đề cập tới công viên chuyên đề, hồ điều tiết… trong khu đô thị Vạn Phúc chưa được tổ chức đấu thầu, chưa chọn được nhà thầu nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng.

“Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) khẳng định những thông tin này không chính xác, gây hoang mang, hiểu lầm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Về căn cứ pháp lý, chủ đầu tư nêu rõ:

– Căn cứ theo Quyết định số 5222/QĐ-UBND ngày 15/11/2006 của UBND thành phố về điều chỉnh bổ sung Quyết định số 256/QĐ-UB ngày 20/01/2004, Quyết định số 6495/QĐ-UB và 6496/QĐ-UB ngày 27/12/2004 của UBND Thành phố giao cho Công ty TNHH Vạn Phúc tổ chức xây dựng hạ tầng chung dự án (trong đó có các công viên công cộng).

– Căn cứ vào Quyết định số 4353/QĐ-UBND ngày 12/8/20217 của UBND thành phố về duyệt đồ án quy hoạch chi tiêt tỉ lệ 1/500 Công viên chuyên đề (Công viên nước) và hồ điều tiết tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

– Công văn số 7990/VP-ĐT ngày 23/7/2018 giao cho sở ngành thành phố và UBND quận tổ chức đấu thầu lựa chọn hình thức thực hiện dự án Công viên chuyên đề (Công viên nước) đúng theo quy định hiện hành, đồng thời hướng dẫn Công ty CP Đầu tư địa ốc Vạn Phúc tham gia đấu thầu theo quy định.

“Căn cứ theo những văn bản của UBND TP.HCM, Van Phuc Group đã tuân thủ và thực hiện theo đúng các điều mục và hạng mục nêu trên” – thông cáo báo chí nêu rõ.

Theo Van Phuc Group, hiện nay, doanh nghiệp chỉ triển khai xây dựng các công viên công cộng theo đúng các quyết định trên.

Đối với Công viên chuyên đề (công viên nước) mà các kênh thông tin đã triển khai xây dựng và hoàn thiện, Van Phuc Group khẳng định không có hoạt động xây dựng nào ở khu vực này. Hiện nơi đây đang là bãi đất trống, được quây rào tôn nhằm đảm bảo an toàn.

Tập đoàn Vạn Phúc bác thông tin xây nhiều công trình không phép - Ảnh 1.

Tập đoàn Vạn Phúc khẳng định, phần “vòng đỏ” trong hình là nơi quy hoạch Công viên chuyên đề (Công viên nước) – đang là bãi đất trống, chưa có hoạt động xây dựng

Về đề cập xả thải, rác, ô nhiễm và tắc nghẽn dòng chảy của hồ điều tiết, Van Phuc Group khẳng định đây là những nhận định không có cơ sở và không đúng thực tế tại dự án Van Phuc City.

Theo đó, hồ điều tiết tại dự án được thông suốt 2 đầu với hệ thống kênh đào và cống đối lưu, tự động đóng mở theo thủy triều. Bên cạnh đó, nước thải sinh hoạt và hệ thống nước mưa được xử lý theo quy trình bằng các hệ thống cống dẫn đến trạm xử lý nước thải.

Sau khi nước thải được xử lý được đưa ra hệ thống dẫn thoát của hồ điều tiết và kênh đào theo quy chuẩn chặt chẽ. Nước hồ hiện hữu trong xanh, đang được thả  nhiều cá là minh chứng thiết thực cho sự trong lành của nguồn nước – Van Phuc Group thông tin.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Dính chấn thương từ sớm, Kevin Durant “bất lực” nhìn Brooklyn Nets thua suýt soát Miami Heat

(Tổ Quốc) - Trở lại thi đấu chưa lâu, Kevin Durant tiếp tục bị chấn thương ngay từ những phút đầu tiên trong trận đấu làm khách của Brooklyn Nets tại sân nhà Miami Heat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *