Thứ Bảy , Tháng Sáu 10 2023

Sức khỏe hiện tại của 3 em nhỏ ngộ độc botulinum: 2 bé còn thở máy, 1 bé có thể xuất viện

Liên quan các trường hợp botulinum, tối 25/5, BV Nhi đồng 2 đã cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe của 3 bệnh nhi.

Theo đó, bệnh nhi N.V.H (SN 2009) nhập viện ngày 15/5 với chẩn đoán ngộ độc botulinum từ thức ăn đã hồi phục sức khỏe khi sức cơ của 4 chi đều đạt 5/5, đi đứng, tiêu tiểu bình thường, hết sụp mi, thở khí trời, ăn uống được và dự kiến xuất viện vào ngày mai (26/5).

Trong khi đó, bệnh nhi N.V.Đ (SN 2010), nhập viện ngày 14/5 sau khi được truyền 1 lọ BAT vào ngày 15/5, hiện tại em thực hiện được theo y lệnh, kích thích đau đáp ứng. Tuy nhiên sức cơ tứ chi chưa cải thiện, sức cơ 2 chi trên 2/5, 2 chi dưới 2/5, còn sụp mi, chưa tự thở, liệt ruột và đã được mở khí quản ngày 24/5, tiếp tục thở máy thông số thấp, dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. 

Sức khỏe hiện tại của 3 em nhỏ ngộ độc botulinum: 2 bé còn thở máy, 1 bé có thể xuất viện - Ảnh 1.

Sức khỏe của H. (ôm gấu bông) đang hồi phục, dự kiến được xuất viện vào ngày mai

Bệnh nhi còn lại là N.T.X (SN 2013) cũng nhập viện ngày 14/5 và được truyền tĩnh mạch ½ lọ BAT ngày 15/5. Diễn tiến của bệnh nhi này suy hô hấp tăng dần, em được đặt nội khí quản chuyển khoa Hồi sức ngày 18/5. Hiện tại, bệnh nhi tự thở yếu, sức cơ 2 chi trên 4/5, sức cơ 2 chi dưới 2/5, có nhu động ruột, cai máy 1 lần thất bại, còn thở máy thông số thấp, dinh dưỡng qua gavage.

Cũng trong ngày 25/5, BV Nhi đồng 2 đã tiến hành hội chẩn với BV Chợ Rẫy về hướng điều trị của 2 bé Đ. và X. Hiện cả hai sẽ được tiếp tục điều trị nâng đỡ (thở máy, dinh dưỡng, chống nhiễm trùng, chăm sóc nằm lâu) và không có chỉ định dùng BAT tiếp tục.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Bình Thuận: Thuê tàu để vận chuyển đề thi và 40 giáo viên ra coi thi tại đảo Phú Quý

(Tổ Quốc) - Ban Chỉ đạo thi, Sở GDĐT Bình Thuận đã lên kế hoạch thuê một chiếc tàu để vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ra đảo và đưa khoảng 40 thầy cô giáo làm nhiệm vụ coi thi tại đảo Phú Quý. Trong ngày đi giao đề thi từ đất liền ra đảo, Bộ đội Biên phòng sẽ cho một chiếc tàu theo để kịp thời hỗ trợ nếu có vấn đề nảy sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.