Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

Sức khỏe hiện tại của 3 em nhỏ ngộ độc botulinum: 2 bé còn thở máy, 1 bé có thể xuất viện

Liên quan các trường hợp botulinum, tối 25/5, BV Nhi đồng 2 đã cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe của 3 bệnh nhi.

Theo đó, bệnh nhi N.V.H (SN 2009) nhập viện ngày 15/5 với chẩn đoán ngộ độc botulinum từ thức ăn đã hồi phục sức khỏe khi sức cơ của 4 chi đều đạt 5/5, đi đứng, tiêu tiểu bình thường, hết sụp mi, thở khí trời, ăn uống được và dự kiến xuất viện vào ngày mai (26/5).

Trong khi đó, bệnh nhi N.V.Đ (SN 2010), nhập viện ngày 14/5 sau khi được truyền 1 lọ BAT vào ngày 15/5, hiện tại em thực hiện được theo y lệnh, kích thích đau đáp ứng. Tuy nhiên sức cơ tứ chi chưa cải thiện, sức cơ 2 chi trên 2/5, 2 chi dưới 2/5, còn sụp mi, chưa tự thở, liệt ruột và đã được mở khí quản ngày 24/5, tiếp tục thở máy thông số thấp, dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. 

Sức khỏe hiện tại của 3 em nhỏ ngộ độc botulinum: 2 bé còn thở máy, 1 bé có thể xuất viện - Ảnh 1.

Sức khỏe của H. (ôm gấu bông) đang hồi phục, dự kiến được xuất viện vào ngày mai

Bệnh nhi còn lại là N.T.X (SN 2013) cũng nhập viện ngày 14/5 và được truyền tĩnh mạch ½ lọ BAT ngày 15/5. Diễn tiến của bệnh nhi này suy hô hấp tăng dần, em được đặt nội khí quản chuyển khoa Hồi sức ngày 18/5. Hiện tại, bệnh nhi tự thở yếu, sức cơ 2 chi trên 4/5, sức cơ 2 chi dưới 2/5, có nhu động ruột, cai máy 1 lần thất bại, còn thở máy thông số thấp, dinh dưỡng qua gavage.

Cũng trong ngày 25/5, BV Nhi đồng 2 đã tiến hành hội chẩn với BV Chợ Rẫy về hướng điều trị của 2 bé Đ. và X. Hiện cả hai sẽ được tiếp tục điều trị nâng đỡ (thở máy, dinh dưỡng, chống nhiễm trùng, chăm sóc nằm lâu) và không có chỉ định dùng BAT tiếp tục.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Sau thời khắc Giao thừa, nhiều người cùng nhau dọn dẹp rác

(Tổ Quốc) - Sau thời khắc giao thừa sang năm mới 2024, đã có rất nhiều người dân thu gom, dọn dẹp lại rác thải còn sót lại trên mặt đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *