Bạn đang vi phạm bản quyền!!!
Nổi bật
Home / Giải trí / Riot Games bắt tay với Tencent, game thủ Việt Nam sắp được chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile chính chủ?

Riot Games bắt tay với Tencent, game thủ Việt Nam sắp được chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile chính chủ?

Theo Reuters, Riot Games và Tencent sẽ xóa đi những hiềm khích khi xưa, cùng nhau bắt tay đưa Liên Minh Huyền Thoại lên nền tảng mobile.

Trước đó, Riot từng từ chối cấp bản quyền LMHT cho Tencent phát triển phiên bản trên điện thoại. Tuy nhiên, nhận thấy việc lượng người chơi LMHT đang giảm dần trong thời gian gần đây để chuyển sang những tựa game tương tự trên điện thoại, Riot Games đã thay đổi quyết định.

Riot Games bắt tay với Tencent, game thủ Việt Nam sắp được chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile chính chủ? - Ảnh 1.

Gu Tianyi, nhà phân tích game của công ty Newzoo trong buổi phỏng vấn với Reuters chia sẻ: “LMHT đã không còn phát triển như vài năm trước. Điều Riot cần làm vào lúc này là phát triển theo một hướng mới để nó có thể quay lại với cộng đồng. Hơn hết, LMHT là game duy nhất của Riot nên chắc chắn họ cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề này”.

Vì trước kia không được Riot Games cung cấp bản quyền nên Tencent phải chuyển qua phát triển những tựa game gần giống khác như Arena of Valor, sau này được Garena Việt Nam mua lại với tên Liên Quân Mobile.

Riot Games bắt tay với Tencent, game thủ Việt Nam sắp được chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile chính chủ? - Ảnh 2.

Người chơi Việt Nam sắp được trải nghiệm LMHT Mobile.

Tại Trung Quốc, game mobile được coi là hũ vàng không đáy. Vào năm 2018, doanh thu của TCG Hearthstone của Blizzard đã vươn tới cột mốc 165 triệu USD (hơn 3800 tỷ VNĐ), 31% trong đó đến từ người dùng iOS tại Trung Quốc. Xét về mức độ nổi tiếng, LMHT thậm chí vượt xa hơn Hearthstone. Vì thế, nếu đưa tựa game này lên nền tảng mobile chắc chắn Riot Games và Tencent sẽ cùng nhau thống trị thị trường tại Trung Quốc.

Trong bài viết của mình, Reuters khẳng định rằng dự án này sẽ chưa thể hoàn tất trong năm 2019. 2020 sẽ là thời điểm phù hợp để Riot Games và Tencent công bố “đứa con” mới của họ.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Bà cụ gầy gò với cân nặng chỉ 25kg ở Sài Gòn, 30 năm tần tảo bên gánh chè nuôi gia đình

Thân hình gầy gò chỉ vỏn vẹn 25kg nhưng đã gần 30 năm qua, bà Hường vẫn sớm hôm bên gánh chè để trang trải cuộc sống cho gia đình, dẫu vậy sự lạc quan của người phụ nữ ấy luôn khiến người xung quanh phải ngưỡng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *