Thứ Bảy , Tháng Sáu 10 2023

Nữ cầu thủ bóng rổ gốc Việt tuyên bố tham gia dự thảo WNBA Draft 2022

Đối với các cầu thủ bóng rổ, NBA luôn là giấc mơ của cả sự nghiệp và những đồng nghiệp tại WNBA cũng không phải ngoại lệ. Với các cầu thủ gốc Việt, họ cũng phải nỗ lực hết sức mình để mang lại vinh quang cho dòng máu của mảnh đất hình chữ S. Sau Johnny Juzang, đến lượt cái tên Mailee Jones được đặt nhiều sự kỳ vọng của NHM nước nhà.

Nữ cầu thủ bóng rổ gốc Việt tuyên bố tham gia dự thảo WNBA Draft 2022 - Ảnh 1.

Trích đoạn của Mailee Jones được đăng tải trên MXH cá nhân

Trên Instagram và Facebook cá nhân, nữ cầu thủ bóng rổ Mailee Jones (tên tiếng Việt là Mai) đã chính thức đưa ra tuyên số sẽ tham gia dự thảo WNBA Draft 2022. Bên cạnh những tâm tư, nguyện vọng và lời cảm ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ, cô luôn nhấn mạnh việc sẽ làm hết sức để mở đường cho bóng rổ Việt Nam đến với đấu trường quốc tế.

“Tôi thật may mắn khi có được một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời và những người đã giúp đỡ tôi trong suốt sự nghiệp bóng rổ cho đến ngày hôm nay.

Xin gửi lời cảm ơn đến bố, mẹ và gia đình đã ủng hộ tôi vượt qua những thăng trầm trong sự nghiệp và ngoài sân bóng rổ. Như nhiều người trong số các bạn đã biết, tôi đã đi một con đường phi truyền thống để đạt được vị trí hiện trong sự nghiệp bóng rổ của mình. Tôi đã không để điều này ngăn cản tôi hoàn thành mục tiêu và đạt được ước mơ. Từ việc sớm rời trường đại học bóng rổ để theo đuổi con đường chuyên nghiệp, giờ đây việc trở thành VĐV bóng rổ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên đại diện cho Đội tuyển Quốc gia Nữ Việt Nam chắc chắn là một giấc mơ trở thành hiện tực. Tôi muốn trở thành người mở đường cho bóng rổ nữ Việt Nam, bằng bất cứ điều gì.

Với tất cả những gì đã nói, tôi vui mừng thông báo rằng tôi sẽ tham gia dự thảo WNBA Draft 2022 với tư cách là VĐV bóng rổ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên”, Mailee Jones cho biết trên MXH cá nhân.

Nữ cầu thủ bóng rổ gốc Việt tuyên bố tham gia dự thảo WNBA Draft 2022 - Ảnh 2.

Mailee Jones cùng cha là ông David Jones trong một buổi tập

Cũng như NBA Draft, kỳ tuyển chọn WNBA Draft là một sự kiện hàng năm để 12 đội bóng rổ nữ hùng mạnh nhất nước Mỹ lựa chọn những cầu thủ tân binh vào đội hình. Theo dự kiến, sự kiện WNBA Draft 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4. Đây chính là điểm xuất phát của rất nhiều tài năng bóng rổ nữ nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Về phía Mailee Jones, cô sở hữu tố chất bóng rổ thiên bẩm, khi có bố là cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ, David Jones. Mẹ cô mang trong mình dòng máu Việt Nam, bà Diane. Bà ngoại của cô là người Việt Nam và đó cũng chính là lý do mà cô luôn muốn hết sức cống hiến cho mảnh đất hình chữ S trong nhiều năm qua.

Nếu có thể được chọn ở WNBA Draft 2022, cô sẽ trở thành VĐV bóng rổ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên làm được kỳ tích này. Xa hơn nữa, cô cũng sẽ qua mặt Johnny Juzang khi là cầu thủ bóng rổ gốc Việt đầu tiên được thi đấu ở hạng đấu bóng rổ cao nhất xứ sở cờ Hoa.

Nữ cầu thủ bóng rổ gốc Việt tuyên bố tham gia dự thảo WNBA Draft 2022 - Ảnh 3.

Mailee Jones vẫn luôn ấp ủ giấc mơ cống hiến hết sức mình cho bóng rổ Việt Nam

Với việc SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào tháng 5 tới đây, Mailee Jones được kỳ vọng sẽ trở thành một quân bài chủ lực cho chuyến hành trình của đội tuyển bóng rổ nữ. Cô đã lỡ hẹn với kỳ SEA Games 30 và đây là lúc Mailee Jones có thể giúp đội tuyển nữ Việt Nam chạm tay đến chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử.

$(‘.VCSortableInPreviewMode[type=VideoStream]’).each(function () {var w = $(this).attr(‘data-width’);var h = $(this).attr(‘data-height’);var src = $(this).attr(‘data-src’); if(src==null)src =’httpss://adminplayer.sohatv.vn/1.1/?vid=’ $(this).attr(‘data-vid’);var videoId = $(this).attr(‘videoid’);src = src.replace(‘&’, ‘&’);var param = ‘0;0;0;0’;try {param = admParamTvc(0);} catch (e) {console.log(‘Loi video moi:’ e);} src = src ‘&_videoId=’ videoId; src = src ‘&_admParamTvc=’ param; var iframe = ”.replace(“{width}”, w).replace(“{height}”, h).replace(“{src}”, src);$(this).prepend(iframe);var count = 1;$(this).parent().find(‘#videoid_’ videoId).each(function () { if (count == 2) { $(this).remove();} count ;});$(‘.VCSortableInPreviewMode[type=VideoStream]’).css(‘text-align’, ‘center’);$(‘.VideoCMS_Caption p’).css({‘text-align’: ‘center’,’font-style’:’italic’});});

NHẬT PHẠM

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Nhận lời sang Mỹ thi đấu, Messi “sững người” khi nhận được hình ảnh về đội bóng mới

(Tổ Quốc) - Người bạn thân thiết Aguero đã tiết lộ về khoảnh khắc thú vị của Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.