Nổi bật

(Tổ Quốc) - NSND Trung Anh – bố Sơn của "Về nhà đi con" – chia sẻ, rời xa ồn ào của phố thị để trải nghiệm một chuyến hành hương ông thực sự thấy tâm hồn mình bình an hơn.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng “con gái” Bảo Thanh

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 1.

Mới đây, “gia đình ông Sơn”: NSND Trung Anh, diễn viên Bảo Thanh, Bảo Hân và Quang Anh đã có hai ngày trải nghiệm chuyến hành hương “Về chốn bồng lai” qua các khu du lịch văn hoá tâm linh nổi tiếng miền Bắc gồm: Tam Chúc – Bái Đính – Tràng An.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 2.
NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 3.

Nói về trải nghiệm hiếm hoi này, NSND Trung Anh cho biết: “Rời xa sự ồn ào náo nhiệt, khói bụi ô nhiễm của thành phố, rời xa sự quay cuồng với công việc, để trải nghiệm một chuyến hành hương, tôi thấy tâm mình lắng lại và có cảm giác bình yên vô cùng…”.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 4.

“… Không chỉ được vãn cảnh chùa và phong cảnh thiên nhiên ở các địa điểm đi qua, tôi còn có khoảng lặng để nhìn lại bản thân và tìm ra ý nghĩa, mục đích sống của bản thân mình”.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 5.

Chia sẻ thêm về lần hội ngộ đặc biệt với “các con”, nghệ sĩ Trung Anh bảo: “Về nhà đi con kết thúc, chúng tôi ít gặp nhau chứ không như thời gian đang quay. Thế nên mỗi lần gặp lại đều rất vui, tôi như gặp lại các con ruột của mình lúc đi xa về vậy”

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 6.

Có mặt trong chuyến đi, diễn viên Bảo Thanh hào hứng chia sẻ: “Chuyến đi “Về chốn bồng lai” thực sự ý nghĩa đối với không chỉ tôi – mà tất cả các thành viên trong “gia đình”, ai cũng đều cảm thấy rất vui và hào hứng…”.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 7.

“… Nó không chỉ là dịp chúng tôi được nghỉ ngơi, sum họp, cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm, mà còn giúp cho tôi có cơ hội được sống chậm lại”.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 8.

Trong chuyến trải nghiệm ngắn, NSND Trung Anh cùng “các con” là Bảo Thanh, Bảo Hân và Quang Anh đã có những khoảnh khắc thư thái khi ngồi trên thuyền ngắm khung cảnh Tràng An với bãi suối tiên trong vắt, mát lành, hai bên là bạt ngàn cỏ lau.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 9.

Họ cũng cùng nhau hành hương lên tham quan Bảo Tháp, để có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cả quần thể khu Bái Đính từ trên cao. Dàn sao Về nhà đi con cũng được ngắm nhìn loạt danh lam thắng cảnh trong khuôn viên chùa Tam Chúc. Khung cảnh nơi đây rộng lớn và kì vĩ khiến gia đình ông Sơn phải trầm trồ, ngạc nhiên.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 10.

Tạm rời xa những ồn ào phố thị và những bộn bề cuộc sống, cả gia đình ông Sơn có những phút giây thư thái lặng ngắm hoàng hôn, ráng chiều đỏ rực buông trên mặt hồ Lục Nhạc, ngắm từng đàn chim kéo nhau về núi. Tại khu du lịch Tam Chúc hiện còn có loài vọoc quần đùi trắng – đặc hữu trong Sách Đỏ thế giới.

NSND Trung Anh ngồi thiền cùng con gái Bảo Thanh - Ảnh 11.

Nhưng điều đặc biệt hơn cả là “gia đình ông Sơn” được tham gia vào nghi thức Thánh tẩy trần và nghi lễ Cầu an với lời thuyết minh của một sư thầy. NSND Trung Anh cũng cùng “con gái cưng” Bảo Thanh có những phút an nhiên, tĩnh tâm ngồi thiền cùng nhiều Phật tử.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Vắng mặt tại CKTG 2021, VCS vẫn nhận được tiền thưởng và kế hoạch tổ chức VCS mùa Đông 2021

Việc VCS mùa Hè 2021 bị hủy bỏ đã khiến GAM Esports và Saigon Buffalo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *