Bạn đang vi phạm bản quyền!!!
Home / Giáo dục / Những thông tin cần nắm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 ở Đại học Quốc gia TP.HCM

Những thông tin cần nắm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 ở Đại học Quốc gia TP.HCM

Ngày 15/4, Đại học Quốc gia TP.HCM mở đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2, thời gian đăng ký đến ngày 31/5/2019 với nhiều hình thức.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (địa chỉ: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn).

Thí sinh cũng có thể đăng ký dự thi trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Văn phòng Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM tại Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP.HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) hoặc ở 92 Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, Quận 1).

Đến nay đã có 29 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm 8 đơn vị thành viên với chỉ tiêu lên đến 40% và 21 đơn vị bên ngoài.

Đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 7/7. Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Bài thi tập trung đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản. Kết quả được công bố vào 15/7.

Những thông tin cần nắm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 ở Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Thí sinh có thể sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để  xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP.HCM hoặc 20 trường đại học, cao đẳng khác ở thành phố.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đã diễn ra vào 31/3 với hơn 33.000 thí sinh dự thi, bài thi cao điểm nhất đạt 1.078 điểm (thang điểm 1.200).

Năm 2019 là năm thứ 2 Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh với 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt. Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên, khoa trực thuộc. Từ ngày 8/7 đến 14/7, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Những thông tin cần nắm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 ở Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Bố của Vũ trong “Về nhà đi con”: Từ cậu sinh viên được thầy bảo lãnh vào trường Cao đẳng Nghệ thuật đến người cha quyền lực nhất nhì màn ảnh Việt

NSND Hoàng Dũng là một trong những tên tuổi lớn của nghệ thuật Việt Nam, nhưng ít ai biết rằng con đường học vấn để đến với nghiệp diễn xuất của ông cũng không hề đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *