Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI

Tết đến Xuân về là quãng thời gian để mọi người nghỉ ngơi, đón nhận những điều tốt lành và chuẩn bị cho một năm thật nhiều những biến chuyển. Đối với những người trẻ đang ở những bước đầu trên con đường sự nghiệp, chúng ta sẽ dành thời gian để nhìn lại năm cũ và rút kinh nghiệm cho bản thân, từ đó đặt ra những mục tiêu nhằm phát triển bản thân trong năm mới.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 1.

Tuy nhiên, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, không một quá trình phát triển bản thân nào là dễ dàng. Nhưng trong thời đại thế giới phẳng như ngày nay, sự cạnh tranh đang vô cùng khốc liệt đòi hỏi mỗi người trẻ không chỉ cần sức mà còn cần tốc độ.

Vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ đầu tư cho các thiết bị công nghệ, trong đó không thể không kể đến điện thoại, thiết bị này giờ đây không chỉ được dùng để liên lạc mà còn để học tập và làm việc và thậm chí có một thiết bị có thể mang đến quyền năng lớn hơn thế…đó chính là trở thành một “trợ lý thông minh” đồng hành cùng hành trình này với bạn, S24 Series với Galaxy AI – trải nghiệm toàn diện về trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị di động. Cùng xem Galaxy AI sẽ hỗ trợ bạn phát triển bản thân như nào nhé!

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 2.

Học thêm một ngoại ngữ

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu việc học và trau dồi ngôn ngữ thứ 2 thậm chí là thứ 3 khi giờ đây, ngày một nhiều bạn trẻ biết ít nhất 2 ngoại ngữ trở lên (tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh). Như vậy, để tạo lợi thế cạnh tranh ta thậm chí còn phải học thêm một ngôn ngữ thứ 3.

Nhưng khác với việc học tiếng Anh, các ngôn ngữ thứ 3 này thường được các bạn trẻ học thêm để sử dụng trong công việc, do đó bên cạnh kỹ năng đọc hay viết, nghe và nói đang được ưu tiên hơn. Song, không quá khi nói rằng nếu đọc và viết là đầu vào của một ngôn ngữ thì nghe và nói lại chính là đầu ra. Để phát triển thành thạo bộ đôi kỹ năng này cần thời gian và công sức không hề nhỏ.

Và với Galaxy AI trên S24 series, các bạn trẻ sẽ sở hữu một phương pháp mới và hiệu quả để rèn luyện hai kỹ năng trên. Bởi vì, Galaxy AI sở hữu một tính năng vô cùng hữu ích mang tên Trợ lý Ghi âm cho phép ghi lại các đoạn hội thoại hay audio và “phiên âm” thành văn bản, hỗ trợ lên tới 13 ngôn ngữ. Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây, chúng ta có thể biến các bài nghe trở thành văn bản chỉ trong nháy mắt.

Bước 1: Mở ứng dụng ghi âm và để máy ghi lại đoạn audio bạn muốn phiên âm.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 3.

Bước 2: Sau khi đã lưu bản ghi âm, chọn “Phiên âm” và chọn ngôn ngữ tương ứng với đoạn audio để phiên âm.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 4.

Lúc này, bản phiên âm sẽ được hiển thị như hình ảnh:

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 5.

Việc chuyển ngữ các đoạn audio sẽ hỗ trợ người trẻ kiểm tra lại khả năng nghe của mình thông qua việc kiểm tra lại nội dung bài nghe sau mỗi khi luyện tập. Không những thế, ta còn có thể sử dụng tính năng này kết hợp với phương pháp Shadowing (luyện nói bằng cách vừa nghe vừa đọc theo kịch bản có sẵn) nhằm cải thiện toàn diện kỹ năng nói. Ta có thể vừa đọc theo, vừa nghe audio và theo dõi tốc độ đọc vì Trợ lý Ghi âm cũng sẽ hiển thị văn bản tương ứng với audio được phát ra.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 6.

Sau khi phiên âm, phần văn bản phiên âm cũng sẽ được highlight màu xanh theo phần thoại trong bản ghi âm, người dùng cũng có thể dễ dàng chọn nghe lại đoạn mình mong muốn bằng cách chọn phần văn bản tương ứng.

Tập thói quen ghi chú và quản lý công việc khoa học

Sắp xếp công việc cũng là kỹ năng luôn cần được trau dồi và cải thiện, nhằm đạt được những thành tựu mới. Với ứng dụng Trợ lý Note của Galaxy AI trên Galaxy S24 series, người dùng có thể giảm thời gian làm việc, từ đó giúp cho công việc trở nên thuận lợi hơn. Khi mở ứng dụng Note, biểu tượng Galaxy AI nằm giữa thanh công cụ, cung cấp các tùy chọn gồm Tự động định dạng, tóm tắt, sửa lỗi chính tả, dịch… Khi muốn định dạng, máy sẽ hỗ trợ tạo tiêu đề, gạch đầu dòng đồng thời cung cấp bản ghi chú tóm tắt thông minh.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, tính năng này còn có thể tạo sổ bìa để người dùng đánh dấu và tìm kiếm công việc, từ đó giúp cho việc quản lý trở nên thuận tiện hơn. Trên bản đã định dạng, người dùng vẫn có thể tiếp tục sửa bìa, chọn mẫu trang, sắp xếp trang để bản ghi chú bắt mắt và trực quan hơn.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 8.

Tạo sổ ghi chú giúp việc quản lý trở nên logic và khoa học hơn, dễ dàng tìm kiếm

Tối ưu hiệu suất công việc

Nhiều người đủ khả năng để xử lý mọi công việc nhưng lại không biết cách làm sao để tối ưu hiệu suất. Điều này ngày càng xuất hiện phổ biến ở giới trẻ – những người không mấy thích thú với các công việc lặp lại và thiếu sự đổi mới. Nhưng với Galaxy AI trên S24 series, người dùng có thể sử dụng trình duyệt web để phục vụ việc tìm kiếm thông tin, phục vụ cho những công việc làm báo cáo hay rà soát dữ liệu trên Internet.

Trình duyệt thông minh trên có khả năng dịch và tóm tắt nội dung trang web thành những ý chính mà không yêu cầu người dùng phải đọc hết cả trang. Điều này giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các trình duyệt khác, hỗ trợ cho việc thu thập thông tin trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 9.

Hơn nữa, trình duyệt thông minh trên Samsung S24 series còn cho phép người dùng lựa chọn dịch bản tóm tắt này sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cùng với đó, ta có thể tự do điều chỉnh định dạng giao diện, giúp cho việc đọc và hiểu thông tin trở nên dễ dàng hơn, từ đó tối ưu công việc.

Năm mới đón một “tôi mới” với bộ cẩm nang phát triển bản thân cùng Galaxy AI - Ảnh 10.

Khởi động một năm mới đầy hứng khởi với những mục tiêu phát triển bản thân và một công cụ hỗ trợ đầy thông minh như Galaxy S24 Series sẽ là một chiếc “vía” đầu năm đầy mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình thăng tiến và khiến con đường sự nghiệp của người trẻ trở nên rộng mở trong bối cảnh thời đại số. Không dừng lại ở những khả năng trên, Galaxy S24 Series còn sở hữu nhiều “quyền năng” khác hỗ trợ trong đời sống, công việc và giải trí như Khoanh tròn để tìm kiếm, Trợ lý Chỉnh sửa ảnh, Trợ lý Chat thông minh…để từ đó, cùng người dùng mở ra những tiềm năng mới.

Hiện Galaxy S24 Series đang được mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thông tin chi tiết xem tại đây.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ… những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI

Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết cũng là dịp các bạn trẻ chuẩn bị "lên đồ" và kéo vali tận hưởng một chuyến du lịch đầu xuân, lấy vía "đia chơi" cho cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *