Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 1 2023

Mỹ nam màn ảnh Việt trở thành doanh nhân nắm giữ “hệ sinh thái” kinh doanh đáng nể

Chi Bảo là tài tử nổi tiếng của màn ảnh Việt Nam một thời. Sở hữu gương mặt điển trai lãng tử, nam diễn viên 7x từng là người tình trong mộng của biết bao cô gái. Năm 1994, Chi Bảo bắt đầu theo đuổi con đường diễn xuất. Anh theo học tại lớp đào tạo diễn viên của CLB điện ảnh Tân Sơn Nhất. Từ đó, anh có cơ duyên gặp gỡ nghệ sĩ Hữu Châu và được ông mời tham gia một số vở kịch truyền hình.

Chỉ sau vài năm đóng phim, Chi Bảo đã có được những thành công lớn. Ngoài Đồng Tiền Xương Máu, anh còn có nhiều vai diễn ấn tượng khác trong Người Đẹp Tây Đô, Lục Vân Tiên, Cô Gái Xấu Xí,… 25 năm làm nghề, Chi Bảo để lại dấu ấn với phong cách lãng tử và lối diễn biến hóa qua nhiều dạng vai. 

Tài tử đình đám thập niên 90: Giải nghệ sau hơn 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, cuộc sống ở tuổi U55 hiện ra sao? - Ảnh 1.

Anh được hâm mộ với gương mặt điển trai, ngoại hình lãng tử

Tài tử đình đám thập niên 90: Giải nghệ sau hơn 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, cuộc sống ở tuổi U55 hiện ra sao? - Ảnh 2.

Chi Bảo được công chúng biết đến khi tham gia loạt phim truyền hình dài tập như Giao Thời, Người Đẹp Tây Đô, Lục Vân Tiên, Cô Gái Xấu Xí,…

Tuy nhiên, tháng 5/2021, Chi Bảo bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau 25 năm hoạt động nghệ thuật. Anh chia sẻ đã suy nghĩ suốt vài năm về quyết định này: “Cho phép Chi Bảo nói lời từ biệt kết thúc với vai trò là một diễn viên, một người nghệ sĩ. Đây có lẽ là một nghề nghiệp mà Bảo may mắn có được trong đời”.

Sau khi giải nghệ, anh dành nhiều thời gian để phát triển sự nghiệp kinh doanh. Vào năm 2004, Chi Bảo từng cho ra mắt trang web chuyên bán đồ cho nam giới. Đồng thời, nam diễn viên cũng là người đứng tên nhiều doanh nghiệp du lịch có quy mô lớn tại Côn Đảo, Vũng Tàu, Đắk Nông… 

Bên cạnh đó, Chi Bảo tập trung vào các dự án thiện nguyện. Anh hiện là giám đốc của một quỹ cộng đồng hướng đến các hoàn cảnh bất hạnh, đặc biệt là trẻ em bị tim bẩm sinh. Thông qua sự đóng góp của các nghệ sĩ và doanh nhân, quỹ tổ chức các chương trình bảo trợ trẻ em nghèo như phẫu thuật tim miễn phí, huấn luyện kỹ năng sống, trao học bổng…

Tài tử đình đám thập niên 90: Giải nghệ sau hơn 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, cuộc sống ở tuổi U55 hiện ra sao? - Ảnh 3.

Chi Bảo lựa chọn kết thúc sự nghiệp nghệ thuật để chính thức tập trung cho kinh doanh

Tài tử đình đám thập niên 90: Giải nghệ sau hơn 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, cuộc sống ở tuổi U55 hiện ra sao? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nam diễn viên còn làm các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Tổng hợp

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Khán giả nhiều tỉnh thành “đã khát” với chuỗi sự kiện âm nhạc quy tụ dàn line-up hàng đầu

Hơn cả một chuỗi sự kiện âm nhạc, Sound Freedom by VinaPhone đã mang đến cho khán giả nhiều địa phương dọc 3 miền Tổ quốc những dấu ấn chưa từng có, những bữa tiệc thăng hoa, bùng cháy cảm xúc, với các tiết mục bùng nổ của dàn line-up hàng đầu như Tóc Tiên, Bích Phương, Mono, Rapper Phúc Du, Vũ Thảo My, Hồ Phi Nal, DJ Mie…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *