Thứ Bảy , Tháng Sáu 10 2023

Mua căn nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa nhưng xứng đáng

Trong quá trình tìm kiếm nhà, cặp đôi Paige Baratta và Tripp Simmons ở Mỹ đã tình cờ thấy một ngôi nhà ở vị trí và có kiểu khung nhà mà họ cùng yêu thích – chỉ có điều nó cần phải cải tạo khá nhiều nếu muốn sử dụng. 

“Một trong những điều khiến chúng tôi cân nhắc lựa chọn mua nhà cũ là vì những ngôi nhà mới trong khu vực chúng tôi muốn mua có giá khá cao”. Theo Paige Baratta, ngôi nhà cũ mà họ mua rộng gấp đôi so với những ngôi nhà khác cùng mức giá. Cặp đôi cảm thấy đây là một thứ đáng để đầu tư.

Paige Baratta và Tripp Simmons đã quyết định mua lại ngôi nhà xuống cấp này với giá 320 nghìn đô la (khoảng 7,5 tỷ đồng) vào tháng 10 năm 2020. Sau đó, để tiết kiệm tiền bạc. Paige Baratta và Tripp Simmons đã dành 1,5 năm tiếp theo để tự cải tạo tài sản. Tuy nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1915 và chủ nhà – người đã sống từ những năm 60 – không quá giữ gìn nên tình trạng căn nhà khá tệ. 

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 1.

Căn nhà trước khi cải tạo

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 2.

Tình trạng phòng tắm cũ kỹ khi cặp đôi nhận nhà. Sơn tường đã gần như bị tróc hết và sàn bị hư hỏng khá nhiều.

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 3.

Một số tấm gỗ trong phòng bếp đã bị mối mọt phá hoại.

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 4.

Phần cầu thang cũ kỹ không còn chắc chắn

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 5.

Bên ngoài căn nhà

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 6.

Căn nhà trong quá trình cải tạo

Cặp đôi bắt đầu cải tạo ngôi nhà vào ngày họ nhận được chìa khoá từ chủ nhà cũ. Trước đây, vì đã có kinh nghiệm cải tạo nhà do vậy họ hiểu rõ quy trình những công việc cần làm. Sau 1 năm rưỡi sửa chữa ngôi nhà, cặp vợ chồng đã hoàn thành hầu hết các công việc cải tạo và đặt tên cho ngôi nhà mới của họ là Mahogany Mansion. 

Paige Baratta ước tính họ đã chi khoảng 80 nghìn đô la (gần 1,9 tỷ đồng) cho việc cải tạo, con số khá thoải mái trong ngân sách 100 nghìn đô la (hơn 2,3 tỷ đồng) cặp đôi đã đề ra trước đó. “Chúng tôi đã tự mình làm nhiều việc hơn so với dự kiến ban đầu, một phần là vì đại dịch và tình trạng thiếu lao động”. 

Căn nhà được trang trí nội thất theo phong cách “grandmillennial”, đặc trưng bởi màu sắc đậm, hoa văn và đồ nội thất tiết kiệm. Hầu hết đồ nội thất và đồ trang trí trong nhà đều là những món đồ cặp đôi mua được từ các cửa hàng đồ cổ và đồ cũ.

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 7.

Mặt ngoài của ngôi nhà sau khi cải tạo xong.

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 8.

Paige Baratta cho biết cầu thang từng được sơn màu nâu. Cặp đôi đã lột bỏ lớp sơn này để lộ phần gỗ nguyên bản bên dưới. Bên cạnh đó, khu vực yêu thích nhất của Paige Baratta trong ngôi nhà là lối vào vì trần nhà cao và những khung ảnh gỗ xinh xắn ở cầu thang.

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 9.

Phòng khách ấm cúng

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 10.

Cặp đôi đã tự lắp hệ tủ và phải rửa bát đĩa bên ngoài khi họ sửa sang nhà bếp. Khu vực này có màu chủ đạo xanh bạc hà xinh xắn.

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 11.

Khu vực phòng ăn

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 12.

Phòng ngủ

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 13.

Nhà tắm

Chi 7,5 tỷ đồng mua ngôi nhà 107 năm tuổi rồi dành 1,5 năm để sửa chữa - Ảnh 14.

Một tủ nhỏ trong phòng ăn (bên trái) được biến thành phòng đựng thức ăn (bên phải).

Nhìn lại trải nghiệm của bản thân, Paige Baratta rút ra được một bài học lớn từ kinh nghiệm của mình. Cô cho rằng mua nhà cũ rồi chi tiền cải tạo, tham gia vào phần lớn công đoạn sửa chữa sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều. Hơn bất cứ điều gì, Paige Baratta cho biết cô rất biết ơn vì đã có cơ hội cùng chồng cải tạo nhà.  “Điều đó giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn vì cùng làm việc nhóm rất nhiều. Ngoài ra, chúng tôi cũng góp phần bảo tồn căn nhà cũ xinh xắn này”, cô nói thêm.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Khách hàng của be dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến của FWD

(Tổ Quốc) - Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam - một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về công nghệ và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Công ty Cổ phần Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ be.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.