Bạn đang vi phạm bản quyền!!!
Home / Kinh tế / Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát tín hiệu ngân hàng trung ương có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối tháng này.

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Cụ thể, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp tục giao dịch trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cổ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng bãi bỏ đề xuất loại bỏ việc giảm giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng giao dịch tích cực sau khi tin tức này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cổ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do công bố bản báo cáo tài chính có kết quả khả quan hơn dự đoán. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của “gã khổng lồ” thương mại điện tử trở lại mức 1 nghìn tỷ USD.

Phát biểu trong phiên điều trần của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho biết hoạt động đầu tư kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm lại “đáng kể” do những bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Do đó, kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất cũng tăng lên.

Ông Jerome Powell phát biểu: “Lạm phát đã dao động dưới mức mục tiêu 2% của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)” và những “cơn sóng” ngược chiều như căng thẳng thương mại và lo ngại về tăng trưởng toàn cầu đã gây áp lực lên hoạt động và triển vọng kinh tế. Ông còn nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng ngân hàng trung ương sẽ “đưa ra động thái phù hợp” để duy trì đà tăng trưởng kinh tế hiện tại.

Kỳ vọng việc Fed giảm lãi suất trong tháng 7 đã đạt 100%, theo công cụ FedWatch của CME Group. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc làm hàng tháng ​​được công bố vào thứ Sáu.

Trong tin tức kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ – một thước đo lạm phát được theo dõi chặt chẽ – đã tăng cao hơn mức dự kiến vào tháng trước, với chỉ số CPI cơ bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

PIMCO: Chiến tranh lạnh tiền tệ đang nóng lên từng ngày và Mỹ sẽ thắng

Đồng bạc xanh yếu hơn cùng khả năng cao FED sẽ cắt giảm lại suất mang về cho Mỹ những lợi thế to lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *