Nổi bật
Home / Kinh tế / Kinh doanh – Bài học

Kinh doanh – Bài học

Washington Post kinh ngạc khi một hãng hàng không Việt Nam ít tên tuổi đặt mua 20 máy bay 787 Dreamliners: Một điều quá đỗi bất thường!

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói ông muốn hãng hàng không Bamboo mở rộng 16 đường bay nội địa và 10 đường bay quốc tế, khởi đầu với những chuyến bay trong khu vực vào năm tới trước khi mở rộng sang châu Âu và Mỹ.

Đầy đủ

“Soái ca đậu nành” Soya Garden: Khởi nghiệp đi nhanh rủi ro, đi chậm cũng rủi ro, quan trọng là đi cùng với ai

Hoàng Anh Tuấn - người sáng lập thương hiệu Soya Garden chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B. Tuấn cho rằng: "Khởi nghiệp trong ngành F&B mô hình nào cũng rủi ro, đi nhanh rủi ro, đi chậm cũng rủi ro vì bị bắt chước mô hình, quan trọng là đi cùng với ai".

Đầy đủ

Chuyển cửa hàng từ ngõ ngách khu dân cư ra đường lớn, bán “thịt tươi cá lội” thay vì mổ sẵn, các cửa hàng mới của Bách Hóa Xanh đã đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/tháng

Sau khi thừa nhận việc đưa Bách Hóa Xanh thọc sâu vào các khu dân cư là việc "hơi vội vàng", Bách Hóa Xanh đã giảm mục tiêu mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống chỉ còn 500 cửa hàng để tập trung vào chất lượng từng cửa hàng. Thay đổi này đã nhanh chóng đem lại kết quả tích cực.

Đầy đủ