Khởi nghiệp có thể thất bại nhưng đừng bao giờ ngừng chinh phục ước mơ

Nhiều bạn trẻ vẫn nghĩ rằng ước mơ là những thứ quá xa vời, cao sang và ngoài tầm với. Ước mơ dẫu có cũng chỉ như của để dành cất ở một ngăn nào đó, chứ chưa một lần quyết tâm thực hiện đến cùng. Nhằm giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ Red Bull – Chinh phục ước mơ ra đời với format hấp dẫn, đã thu hút hàng triệu bạn trẻ trên khắp cả nước. Chương trình có sự góp mặt của các ban giám khảo là những nhân vật chủ chốt đến từ các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Mới đây, khi tập đầu tiên của chương trình này được phát sóng đã lập tức thu hút sự chú ý của người xem. Nổi bật tại tập này là sự xuất hiện của các bạn trẻ ở độ tuổi 18 với ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, khởi nguồn từ chính những nhu cầu thực tế của hằng ngày của người trẻ.

Khởi nghiệp có thể thất bại nhưng đừng bao giờ ngừng chinh phục ước mơ - Ảnh 1.

Thí sinh Thiện Linh Duyên và dự án thẻ đa thích hợp cho học sinh và sinh viên.

Nổi bật nhất là Thiện Linh Duyên, cô gái nhỏ nhắn đã gây ấn tượng với BGK về những chia sẻ thú vị về dự án. Duyên mang đến chương trình Dự án thẻ đa thích hợp cho học sinh và sinh viên. Với chiếc thẻ này học sinh, sinh viên có thể dễ dàng truy cập các khu vực tiện ích của nhà trường, thanh toán học phí hay giảm bớt những thủ tục hành chính rườm rà. Mặc dù biết cuộc thi có nhiều thí sinh lớn tuổi hơn, có kinh nghiệm hơn và sáng tạo hơn mình, nhưng Duyên chia sẻ: “Quan trọng không phải là đích đến, quan trọng là chặng đường em có thể học được bao nhiêu”.

Quả thực, theo đuổi ước mơ của chính mình là cách khó khăn để đến với con đường thành công, sẽ có lúc bạn thất bại, bạn bị từ chối nhưng quan trọng bạn vẫn sẽ nuôi ý định viết tiếp giấc mơ của mình. Như cô gái trẻ Sử Hồng Ân muốn theo đuổi ước mơ mở chuỗi cửa hàng café 24h tại các điểm du lịch ở khắp mọi miền tổ quốc là một ví dụ. Để thực hiện ước mơ này Ân đã quyết định bảo lưu việc học ở trường đại học. Bởi với em “Việc bảo lưu trễ một năm không quan trọng nhưng trễ ước mơ của mình mới đáng sợ”.

Khởi nghiệp có thể thất bại nhưng đừng bao giờ ngừng chinh phục ước mơ - Ảnh 2.

Cô gái trẻ Sử Hồng Ân đã dám từ bỏ việc học ở trường để theo đuổi ước mơ của bản thân.

Đặc biệt, ở chương trình khán giả không chỉ cảm nhận được những ý tưởng kinh doanh, những ước mơ mới lạ mà trên hết với Red Bull – Chinh phục ước mơ, các thí sinh được tiếp thêm động lực, được chấp cánh nối dài thêm niềm tin đến với ước mơ. Dự án phát triển làng nghề truyền thống Việt Nam của Phạm Văn Thiên là một câu chuyện như thế. Mặc dù dự án của bạn chưa cụ thể, chưa xác định được đích đến rõ ràng nhưng với những góp ý từ đáy lòng của ban giám khảo: “Không ai cấm bạn được ước mơ, ước mơ phải được cụ thể và hiện thực hóa” chắc chắn Thiên sẽ dũng cảm bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

Khởi nghiệp có thể thất bại nhưng đừng bao giờ ngừng chinh phục ước mơ - Ảnh 3.

Thí sinh Phạm Văn Thiên tại Red bull – Chinh phục ước mơ với dự án Phát triển làng nghề truyền thống Việt Nam.

Ngoài ra, tại tập phát sóng này những ý tưởng kinh doanh từ dự án dịch vụ cầu hôn, hay ý tưởng đưa lịch sử Việt Nam đến gần với giới trẻ hơn bằng các game hiện đại cũng cho thấy các bạn trẻ ở thời đại 4.0 đang rất dũng cảm sống với hôm nay, sống với ước mơ và dám bảo vệ ước mơ của mình.

Có ước mơ, nghĩa là có thêm một con đường trải rộng trước mắt, là có thêm một cơ hội được bước qua cánh cửa cuộc sống. Hãy cùng Red Bull – Chinh phục ước mơ bước tiếp những bước thật tự tin và ý nghĩa.

“Red Bull – Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 01/11/2018 trên:

Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: https://bit.ly/2wj8cm4.

Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com.

Website Yan News: redbull.yan.vn.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Lee Seung Gi tái xuất “lạ mà quen” trong Quán Cà Phê Luật trên FPT Play

(Tổ Quốc) - Ghi dấu ấn với các vai diễn gai góc, sự trở lại của Lee Seung Gi với hình tượng lãng mạn, si tình trong phim "Quán Cà Phê Luật" khiến fan ngỡ ngàng như đang trải qua hiện tượng ‘déjà vu’ của gần 10 năm về trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.