Thứ Bảy , Tháng Chín 30 2023

Khi kiến thức không còn là giá trị độc tôn, phụ huynh hiện đại chọn trường cho con dựa trên tiêu chí nào?

photo-1

Phụ huynh hiện đại và xu hướng mới trong chọn trường cho con

Chọn trường cho con luôn là vấn đề được phụ huynh quan tâm và cân nhắc rất kỹ lưỡng. Không còn chú trọng hoàn toàn vào kiến thức sách vở, hiện nay nhiều bậc cha mẹ có xu hướng lựa chọn các trường theo mô hình giáo dục phát triển năng lực, lấy người học làm trung tâm, trang bị đầy đủ hành trang từ tri thức cho đến phẩm chất, nhân cách để con trẻ trở nên hạnh phúc và hội nhập toàn cầu.

Những ngôi trường theo đuổi triết lý nói trên thường đặt trọng tâm giáo dục vào việc “Học sinh sẽ làm được gì, trở thành người như thế nào?” thay vì “Học sinh sẽ học được gì?”. Mô hình này chú trọng vào các hoạt động nghiên cứu, trải nghiệm, vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tế, loại bỏ hoàn toàn phương pháp dạy “đọc – chép” cũ kĩ. Từ đó, học sinh không chỉ phát triển được tư duy, mà tính chủ động, sáng tạo, tự lập cùng nhiều phẩm chất cá nhân khác cũng sẽ được vun đắp, bồi dưỡng.

photo-1

Đặc biệt, giáo dục phát triển năng lực cũng đề cao tính cá nhân hóa trong học tập. Mỗi học sinh là một cá thể độc lập và khác biệt về điểm mạnh, sở thích, mục tiêu,… Vì thế, các em cần được thiết kế lộ trình và phương pháp học tập phù hợp để khai phá tiềm năng, chạm đến những mục tiêu, ước mơ riêng của bản thân.

Bên cạnh đó, trước xu thế hội nhập, những ngôi trường có chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị được cho học sinh về mặt ngoại ngữ, bằng cấp, sự cởi mở và thích nghi đa dạng văn hóa để trở thành công dân toàn cầu cũng là một tiêu chí được phụ huynh ưu ái.

“Tôi không muốn con mình bị nhồi nhét kiến thức đến mức ám ảnh việc học, do đó tôi ưu tiên những nơi tạo được môi trường học tập thoải mái, có tính trải nghiệm cao, phát triển hài hòa tri thức lẫn nhân cách của trẻ, đồng thời tạo được bệ phóng để trẻ bước ra môi trường quốc tế”, chị Trần Thu Hà (48 tuổi, Hà Nội) cho biết.

Hanoi Adelaide School – Ngôi trường tiên phong giáo dục phát triển năng lực tại Việt Nam

Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, đào tạo từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Đây là một trong những ngôi trường tiên phong mô hình giáo dục phát triển năng lực, hướng tới tầm nhìn “Giáo dục hội nhập, nhân văn và hòa hợp với tự nhiên”.

photo-2

Tại Hanoi Adelaide School, học sinh được trang bị 14 nhóm năng lực, từ học thuật trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội cho đến nghệ thuật, kỹ năng thiết yếu của thế hệ mới, thói quen thành công,… để trẻ có thể tự tin toả sáng ở môi trường đại học trong nước, quốc tế lẫn công việc trong tương lai.

Toàn bộ chương trình học của Hanoi Adelaide School đều lấy học sinh làm trung tâm và đào tạo theo hướng cá nhân hóa. Mỗi học sinh sẽ được lựa chọn hướng phát triển riêng, được trao quyền chủ động trong quá trình học tập, giáo viên đóng vai trò hỗ trợ, dẫn dắt để học sinh khám phá điểm mạnh của bản thân, biến tiềm năng thành tài năng. Đây cũng chính là cách Hanoi Adelaide School đã và đang hiện thực hóa sứ mệnh đào tạo nên thế hệ học sinh “Tự chủ – Tự lập – Trách nhiệm”.

photo-3

Đặc biệt, Hanoi Adelaide School là đơn vị được Bộ GD & ĐT phê duyệt chương trình tích hợp giữa THPT Nam Úc và THPT Việt Nam. Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 100% giáo viên được uỷ quyền và kiểm định chất lượng bởi Uỷ ban Giáo dục Nam Australia. Sau khi kết thúc chương trình tích hợp, học sinh sẽ nhận đồng thời bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng tốt nghiệp THPT Úc được công nhận toàn cầu, có thể học đại học ở bất cứ đâu.

Không chỉ được trang bị tiếng Anh và bằng cấp quốc tế, học sinh Hanoi Adelaide School còn được làm quen với môi trường, phương pháp học tập hiện đại, cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, từ đó giúp các em dễ dàng hội nhập và tự tin hơn trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

photo-1

Hiện tại, Hanoi Adelaide School đang tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12 cho năm học 2023 – 2024 với tất cả hệ đào tạo của từng cấp học (Hệ tiêu chuẩn; Hệ song bằng Úc – Việt; Hệ quốc tế). Học sinh được chọn 1 trong 3 hình thức xét tuyển, gồm: Xét học bạ và đánh giá trực tiếp (hoặc trực tuyến); Đánh giá thông qua khóa học trải nghiệm; Đánh giá thông qua ngày trải nghiệm.

 Xem thêm thông tin về trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) tại đây.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ thành công

Để theo đuổi giấc mơ du học Mỹ với tấm bằng danh giá, nhiều bạn trẻ hiện nay đã tự lên kế hoạch săn các chương trình học bổng đa dạng nhằm làm giảm gánh nặng chi phí học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.