Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

Khai “bút” đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI

Người xưa có quan niệm rằng những việc chúng ta làm đầu xuân năm mới sẽ có thể ảnh hưởng đến cả năm. Vì vậy, thường vào mỗi dịp sau giao thừa, chúng ta thường hay làm những việc mang hơi hướng tích cực chẳng hạn như học sinh khai bút đầu năm để năm tới học tốt, chọn ngày đẹp để mở hàng kinh doanh lấy vía một năm làm ăn suôn sẻ, chăm sóc bản thân để có một năm mạnh khỏe, v.v. Vậy thì với những người làm sản xuất nội dung thì sao? Thì cũng có thể khai bút SPen ngay với buổi họp job mới, mở lộc đầu năm. Cuộc hội ý hàng giờ cùng đồng đội với rất nhiều thông tin bỗng trở nên đơn giản với khả năng Hỗ trợ phiên âm trên Galaxy S24 Ultra và sau đó tóm tắt thành các ý chính để “chốt sổ” những điểm trọng tâm của cả nhóm và báo cáo với khách hàng.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 1.

Cùng dân content “khai bút” SPen đầu năm trên Galaxy S24 Ultra, đón năm mới với nhiều dự án và những ý tưởng độc đáo.

Đâu chỉ có vậy, bằng việc lưu lại trọn “bộ bí kíp” dưới đây để tận dụng siêu phẩm Galaxy S24 Ultra một cách thuận lợi và dễ dàng, biết đâu chúng ta còn có thể khơi dậy những nguồn cảm hứng mới, “mở bát” năm mới thuận lợi hơn trong lĩnh vực sản xuất nội dung?

Mẫu điện thoại flagship của nhà Samsung năm nay bên cạnh những nâng cấp về mặt thiết kế, phần cứng hay hiệu năng thì Galaxy AI, trải nghiệm toàn diện về trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động kết hợp giữa AI trên thiết bị (on-device AI) và AI trên đám mây (cloud-base AI), đã trở thành “nòng cốt” của các mẫu Galaxy S24 Series năm nay. Tạo nên một hiện tượng công nghệ gây sốt suốt thời gian vừa qua. Với nền tảng nhiều năm nghiên cứu AI trải dài trên nhiều thiết bị và sự hợp tác với các đối tác công nghệ đầu ngành, Galaxy AI đã mang đến cho người dùng di động những trải nghiệm chưa từng có.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 2.

Bên cạnh các nâng cấp về ngoại hình hay phần cứng, Galaxy S24 Series còn sở hữu bộ công cụ Galaxy AI hỗ trợ tối đa công việc trong năm mới.

Đặc biệt, bộ đôi tính năng “Trình duyệt Web thông minh” và “Trợ lý Ghi âm” đã mang đến những “quyền năng” mà giới làm nội dung bấy lâu luôn khao khát. Cùng tìm hiểu cách để tận dụng những tính năng này, mở ra một năm Giáp Thìn thật nhiều thành công nhé!

Rút ngắn thời gian nghiên cứu tư liệu làm nội dung xuống chỉ còn… chưa đầy 1 phút

Tốn hàng giờ chỉ để tổng hợp và nghiên cứu các tư liệu cần thiết để sản xuất nội dung? Đơn giản, với Galaxy AI, chưa đầy 1 phút, chúng ta đã có thể nắm bắt ý chính của một tư liệu dài bất kể là tiếng Việt, tiếng Anh hay những ngôn ngữ như tiếng Nhật, Hàn, Thái, Trung…

Vì giờ đây, ngay trên trình duyệt Samsung Internet của Galaxy S24 Ultra, chúng ta đã có tính năng “Trình duyệt Web thông minh” cho phép tóm tắt và dịch nội dung tóm tắt của các thông tin đang hiển thị trên trình duyệt. Có thể thấy, khả năng này giải quyết các vấn đề về thời gian và hiệu suất làm việc cho người làm việc trong lĩnh vực sản xuất nội dung như copywriter hay phóng viên, vốn luôn coi việc thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác là yếu tố quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bất kỳ anh em làm nội dung nào cũng có thể nhanh chóng “take note” và thực hiện theo cho những công việc trong năm mới, rút ngắn thời gian xử lý tác vụ này và nâng tầm hiệu suất công việc.

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Internet trên điện thoại Galaxy S24 Ultra và truy cập vào website cần nghiên cứu.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 3.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Galaxy AI (hình bốn ngôi sao) ở trên thanh công cụ để khởi động tính năng.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 4.

Bước 3: Chọn “Tóm Tắt” để nhận bản tóm tắt của toàn bộ bài viết hoặc trang web, tại bước này người dùng có thể tùy chọn hai chế độ “Tiêu chuẩn” và “Chi tiết”, với chế độ “Chi tiết”, Galaxy AI sẽ cố gắng giữ lại nhiều nội dung nhất trong khi vẫn đảm bảo sự ngắn gọn.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 5.

Bước 4: Chọn “Dịch” nếu muốn chuyển nội dung tóm tắt sang các ngôn ngữ khác hoặc “Sao chép” để sao chép nội dung tóm tắt vào ghi chú.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 6.

Không cần nghe đi nghe lại những đoạn ghi âm để chuyển thành nội dung vì… Galaxy AI đã làm giúp!

Tường thuật lại các nội dung như các buổi hội nghị hội thảo, phỏng vấn, chương trình truyền hình, v.v cũng là một “nỗi sợ” khác của người làm nội dung, đặc biệt với những nội dung theo hình thức báo chí hay văn bản. Nhưng tất cả đã khác với Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) trên Galaxy S24 Ultra, chỉ cần ghi âm, Galaxy AI sẽ thay người dùng lắng nghe và phiên âm một cách nhanh chóng. Không dừng lại ở đó, Galaxy AI còn có thể tự tổng hợp, tóm tắt nội dung hay dịch thuật ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt ý chính hay tự tin xử lý nội dung tiếng nước ngoài.

Với người làm nội dung trong các lĩnh vực khác, tính năng này cũng hữu ích không kém. Khi có ý tưởng xuất hiện bất chợt, họ có thể nhanh chóng ghi âm lại. Sau đó, tính năng này hỗ trợ chuyển đổi và định dạng ý tưởng, giúp họ phát triển nội dung mà không cần gõ từng từ. Công nghệ này mở ra khả năng tạo ra nội dung sáng tạo và hiệu quả, giúp người làm nội dung tập trung hơn vào việc phát triển ý tưởng chứ không bị vướng bận bởi quy trình ghi chép truyền thống.

Để sử dụng hiệu quả tính năng Trợ lý Ghi âm, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi Âm trên Galaxy S24 và bắt đầu ghi âm nội dung cần chuyển đổi.

Bước 2: Sau khi ghi âm, chọn tệp ghi âm vừa thực hiện và sử dụng chức năng “Phiên âm” để chuyển âm thanh thành văn bản.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 7.

Bước 3: Sau đó, chọn ngôn ngữ phù hợp cho quá trình chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi, người dùng có thể lựa chọn biểu tượng tổng kết để tóm tắt nội dung và dịch thuật để dịch nội dung tóm tắt sang ngôn ngữ khác.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 8.

Những bí kíp để tận dụng Galaxy AI một cách hiệu quả

Khi sử dụng tính năng Trình duyệt Web thông minh trên Galaxy S24 Ultra, việc tóm tắt nội dung trước khi dịch sẽ giúp người dùng nắm vững thông tin chính trước, từ đó nâng cao chất lượng tìm kiếm hoặc nghiên cứu. Điều quan trọng ở đây là chọn ngôn ngữ dịch phù hợp với nhu cầu của bản thân để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bên cạnh đó, việc kết hợp chức năng này với Samsung Notes cũng rất hữu ích, cho phép bạn quản lý và tổ chức thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 9.

Người dùng có thể sao chép nội dung phiên âm hoặc nội dung tóm tắt vào Samsung Notes để lưu trữ như ghi chú hoặc sử dụng khi cần

Với Trợ lý Ghi âm, người dùng nên đảm bảo rằng quá trình ghi âm được thực hiện trong một môi trường yên tĩnh, với thiết bị được đặt gần nguồn âm thanh để tăng độ chính xác khi chuyển đổi sang văn bản. Điều này giúp tránh những nhiễu loạn và sai lệch không mong muốn. Ngoài ra, khi làm việc với ngôn ngữ khác, việc sử dụng chức năng dịch trong Trợ lý Ghi âm cũng trở nên quan trọng. Điều này không chỉ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung mà còn mở rộng khả năng tiếp cận thông tin trong các tình huống đa ngôn ngữ.

Khai "bút" đầu xuân, cầu một năm ý tưởng dồi dào cùng Galaxy AI - Ảnh 10.

Để tối ưu hiệu quả của Trợ lý Ghi âm, nên lựa chọn những không gian có ít tiếng ồn như phòng

Với những công cụ kể trên, Galaxy AI trên Galaxy S24 Ultra thực sự đã mang đến những “quyền năng” vô cùng thiết thực giúp người dùng xử lý nhanh chóng các tác vụ công việc và nâng cao hiệu suất. Tết này mà “khai bút” SPen kết hợp sử dụng Galaxy AI, chào đón bạn, sẽ là một năm mới nhiều thành công và rực rỡ hơn đó! Thông tin chi tiết về Galaxy S24 Ultra, độc giả có thể truy cập tại đây.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ… những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI

Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết cũng là dịp các bạn trẻ chuẩn bị "lên đồ" và kéo vali tận hưởng một chuyến du lịch đầu xuân, lấy vía "đia chơi" cho cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *