Thứ Bảy , Tháng Sáu 10 2023

Hỏi “Bé trai dậy thì sẽ như nào?”: Học sinh viết đúng 1 dòng mà giáo viên toát mồ hôi, cho 0 điểm thì sai mà 10 điểm lại vô lý

Bức ảnh chụp đề bài tập môn Sinh học và dòng chữ của học sinh phía dưới đang nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng vì quá… bá đạo. Theo đó, đề bài có câu hỏi: “Điều gì xảy ra khi một cậu bé dậy thì?”. Thay vì trả lời với đủ thứ kiến thức Sinh học thì thanh niên nhí này chỉ đơn giản viết mấy chữ: Cậu ấy sẽ chào tạm biệt với thời thơ ấu và trở thành người lớn???

Hỏi

Hỏi thì cứ việc hỏi nhưng trả lời ngắn hay dài đúng là còn tùy… tâm trạng nhé! Đúng là chỉ có những đứa nhỏ mới nghĩ ra được những cách làm bài tập có 1 không 2 như thế này thôi. Bài tập Sinh học mà đọc xong cứ tưởng đang làm… tập làm văn. 

Xét trên nội dung bài tập, câu trả lời này không hề sai, vậy nên dù dân tình thì cười nghiêng ngả nhưng phen này cô giáo chắc cũng khá khó xử rồi đây.

Bên dưới bài đăng, dân mạng cũng để lại loạt bình luận bày tỏ sự thích thú trước cách ứng biến “linh hoạt” của cậu bé: “Đúng là trẻ con, cô giáo đọc vào chắc cũng sẽ không ngờ được học trò của mình lại ngắn gọn đến mức như thế”; “Thì đúng yêu cầu đề bài mà, có sai gì đâu, có điều hơi phũ phàng một chút thôi”.

Vậy chính xác điều gì xảy ra khi một bé trai dậy thì?

Thời gian dậy thì của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, tuổi dậy thì bé trai có thể bắt đầu khi trẻ trong độ tuổi từ 8 – 14. Trung bình độ tuổi dậy thì ở con trai có thể nhận thấy được những dấu hiệu đầu tiên là khi bé khoảng 12 tuổi, và thường muộn hơn khoảng 1 năm so với các bé gái bắt đầu dậy thì.

Sau khi ngực và tinh hoàn phát triển, râu và lông ở nhiều bộ phận như tay, chân, nách, mu cũng bắt đầu xuất hiện và mọc ngày càng nhiều hơn. Kèm theo đó là mụn trứng cá. Phát triển cơ bắp là biểu hiện rõ ràng ở nam giới trong tuổi dậy thì. Vai rộng và cao hơn trong khi mặt bớt tròn và xuất hiện những góc cạnh giống người lớn. Tuy không bằng các bạn nữ nhưng chiều cao của các bạn nam cũng phát triển nhanh trong độ tuổi này. Giọng nói của nam giới dần trở nên trầm hơn do sự giải phóng của hormone testosterone. Chúng tác động làm thanh quản lớn hơn và dây thanh âm dài ra.

Hỏi

Tuổi vị thành niên còn được gọi là “giai đoạn cai sữa tâm lý” hay “thời kỳ nổi loạn”.

Tuổi vị thành niên còn được gọi là “giai đoạn cai sữa tâm lý” hay “thời kỳ nổi loạn”. Vào thời điểm này, con ở giữa ngưỡng trẻ con và trưởng thành, do vậy cảm xúc, tâm lý của chúng bị dao động rất nhiều. Nhiều khi con cảm thấy mình bị trầm cảm nhưng bố mẹ lại phớt lờ cảm xúc của chúng. Bố mẹ cho rằng, con hoàn toàn bình thường và chỉ làm quá mọi việc.

Với tư cách là cha mẹ, bạn cần phải để ý và hiểu được những tín hiệu bất ổn từ con mình, trao đổi với con kịp thời và tìm cách giải toả tâm lý, tránh để chúng bị uất ức dồn nén lâu dài. Khi trẻ vị thành niên đột nhiên sống nội tâm, khép mình lại với gia đình, bạn bè, hay cư xử cáu kỉnh và có xu hướng bạo lực thì bố mẹ cần phải chú ý ngay lập tức.

$(‘.VCSortableInPreviewMode[type=VideoStream]’).each(function () {var w = $(this).attr(‘data-width’);var h = $(this).attr(‘data-height’);var src = $(this).attr(‘data-src’); if(src==null)src =’httpss://adminplayer.sohatv.vn/1.1/?vid=’ $(this).attr(‘data-vid’);var videoId = $(this).attr(‘videoid’);src = src.replace(‘&’, ‘&’);var param = ‘0;0;0;0’;try {param = admParamTvc(0);} catch (e) {console.log(‘Loi video moi:’ e);} src = src ‘&_videoId=’ videoId; src = src ‘&_admParamTvc=’ param; var iframe = ”.replace(“{width}”, w).replace(“{height}”, h).replace(“{src}”, src);$(this).prepend(iframe);var count = 1;$(this).parent().find(‘#videoid_’ videoId).each(function () { if (count == 2) { $(this).remove();} count ;});$(‘.VCSortableInPreviewMode[type=VideoStream]’).css(‘text-align’, ‘center’);$(‘.VideoCMS_Caption p’).css({‘text-align’: ‘center’,’font-style’:’italic’});});

Hiểu Đan

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Phát hiện 2 gói nilon nghi chứa ma túy dạt vào biển Đà Nẵng

Thông tin ban đầu, khoảng 14h15′ ngày 21/11, Đồn Biên phòng Non Nước nhận tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.