Không chỉ đơn thuần là một chương trình sinh viên, Halloween trường Báo luôn thay đổi, sáng tạo với những hoạt động hấp dẫn, khéo léo lồng ghép những thông điệp ý nghĩa
Halloween được biết đến là “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào mỗi dịp cuối tháng 10. Đây là hoạt động thường niên do khoa Quan hệ quốc tế tổ chức, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2005. Tính đến nay, Halloween đã trở thành truyền thống và tạo nên một bản sắc riêng cho khoa.
Bằng sự năng động và sáng tạo, qua từng năm Ban Tổ chức đã mang tới khán giả nhiều sự mới lạ từ hình thức đến nội dung. Tuy nhiên, chương trình vẫn giữ được những nét độc đáo, dễ dàng “điểm mặt gọi tên” bắt đầu bằng chuỗi sự kiện đồng hành trực tuyến và trực tiếp, phiên chợ Halloween và kết thúc với đêm hội đầy ấn tượng.
Sự kiện đồng hành – khúc dạo đầu hoàn hảo
Sự kiện đồng hành đã trở thành một phần không thể thiếu đóng góp vào thành công của mỗi mùa Halloween. Với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên những điều mới lạ, Ban Tổ chức luôn cố gắng bắt kịp xu hướng, tạo ra những hoạt động vô cùng độc đáo và thú vị.
Đến với sự kiện đồng hành, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động đặc sắc bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Bạn có thể hóa thân thành thám tử, thành nhân vật chính đi tìm đáp án cho những trò chơi mới mẻ nhưng không kém phần rùng rợn mà Ban Tổ chức đã dày công chuẩn bị.
Sự kiện đồng hành luôn mang lại những điều thú vị
Bên cạnh đó, Photobooth – thiên đường sống ảo của “lễ hội ma” trường Báo sẽ giúp bạn có những bức ảnh có 1-0-2. Ban Tổ chức đã dành rất nhiều tâm huyết trang trí, mô phỏng không khí ma mị, đậm chất Halloween. Bởi vậy, Photobooth luôn trở thành điểm “check-in” thú vị cho các bạn sinh viên.
Khu check-in đầy cuốn hút
Phiên chợ Halloween náo nhiệt với ý nghĩa nhân văn gắn liền với thực tế
Phiên chợ luôn được đánh giá cao bởi sự phong phú và chất lượng của từng mặt hàng cũng như thông điệp riêng mà Ban Tổ chức muốn truyền tải.
Năm 2017, phiên chợ Âm phủ tái hiện lại văn hóa đặc sắc của người dân tộc vùng cao. Bước sang năm 2019, hưởng ứng phong trào “Zero Waste”, Halloween khuyến khích các gian hàng hạn chế sử dụng túi nilon để đựng sản phẩm bày bán trong phiên chợ. Các gian hàng bán đồ ăn, đồ lưu niệm đa dạng thu hút nhiều khán giả đến từ các đơn vị trong và ngoài Học viện.
Các gian hàng được trang trí với phong cách ma mị
Kịch Halloween – “bình cũ rượu mới” với những thông điệp nhân văn
Kịch là một trong những “đặc sản” của trường Báo nói chung và của khoa Quan hệ quốc tế nói riêng. Trong các mùa trước, kịch Halloween đã đem đến nhiều bài học ý nghĩa, mang tính thời sự mà Ban Tổ chức khéo léo đưa vào, thu hút được đông đảo các bạn trẻ. Đặc biệt, thông qua âm nhạc, diễn xuất của các bạn sinh viên, không khí đêm hội trở nên ma mị, mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc chân thực và khó quên.
Sân khấu bùng nổ trong cảm xúc của nhân vật
Năm nay, bữa tiệc ma Halloween 2022 chính thức quay lại với tên gọi “The Error”. “Error” – có nghĩa là lỗi, là từ xuất hiện khi chúng ta thao tác không chính xác trên máy tính. Việc vận hành máy móc luôn đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, vì chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể đánh sập cả một hệ thống điện tử đầy tinh vi trong phút chốc.
Qua đó, Ban Tổ chức đã khai thác câu chuyện về sự hoàn hảo. Mọi sự vật, sự việc trên đời đều tiềm ẩn vô vàn những khả năng thiên biến vạn hóa mà không ai có thể kiểm soát. Vì vậy mà đôi khi chúng ta được phép chệch hướng, được phép phạm sai lầm.
Chỉ khi mắc lỗi, chỉ khi bước qua những vấp ngã trong cuộc sống thì ta mới có được những kinh nghiệm sống quý giá để cố gắng hoàn thiện và phát triển bản thân. Và việc tìm kiếm sự hoàn hảo sẽ chẳng giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn, thậm chí có khả năng khiến ta đánh mất đi những gì mình đang có và đôi khi là cả chính bản thân mình.
Sự trở lại của Halloween 2022
Tiếp nối thành công 17 mùa trước, Halloween 2022 trở lại với thông điệp: “Hoàn hảo là một vạch đích mơ hồ mà hầu hết chúng ta đều mong muốn chạm tới. Thế nhưng, thay vì tìm kiếm sự vẹn toàn không có thật rồi tự dày vò, hạ thấp giá trị của bản thân, con người cần học cách làm quen và chấp nhận những khiếm khuyết. Bởi chính những vết nứt mới là nơi ánh sáng có thể lọt vào”.
Nguyễn Huyền