Bạn đang vi phạm bản quyền!!!
Nổi bật
Home / Công nghệ / Google tung cập nhật cho Chrome trên Android: tăng gấp đôi tốc độ tải trang, tiết kiệm dữ liệu sử dụng tới 90%

Google tung cập nhật cho Chrome trên Android: tăng gấp đôi tốc độ tải trang, tiết kiệm dữ liệu sử dụng tới 90%

Bên cạnh đó, Google còn mang thêm một tính năng mới có tên là “Lite Pages” lên Chrome. Đây là một loại trang được tối giản dành cho những lúc có tốc độ kết nối quá chậm.

Google tung cập nhật cho Chrome trên Android: tăng gấp đôi tốc độ tải trang, tiết kiệm dữ liệu sử dụng tới 90% - Ảnh 1.

Dù có cái tên là “Data Saver” nhưng tính năng này không giảm gần như tất cả dung lượng dữ liệu mà Chrome đã tải. Google cho Android Authority biết, bật tính năng Data Saver có thể giúp các trang web tải nhanh gấp đôi, cũng như giảm mức sử dụng dữ liệu trong Chrome lên đến 90%.

Để đạt được điều này, Data Saver phải nén các trang web trước khi tải chúng trên thiết bị và nó sẽ hoạt động gần như tương tự khi tính năng này bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, định dạng trang Lite hoàn toàn mới sẽ được tách ra khỏi tính năng Data Saver của Chrome và chỉ xuất hiện nếu kết nối lúc đó của điện thoại có tốc độ ngang ngửa 2G.

Khi chiếc điện thoại gặp sự cố khi tải trang web, Chrome sẽ hiển thị phiên bản Lite và sẽ hiển thị thông báo trên thanh URL để người dùng biết. Bạn có thể nhấp vào đó để tải lại phiên bản thông tương của trang. Chrome sẽ tự động vô hiệu hóa Lite “nếu Chrome phát hiện người dùng thường xuyên chọn tải trang gốc”.

Để bật Data Saver trên Android, bạn hãy mở ứng dụng Chrome, sau đó bấm vào nút ba dấu chấm nằm ở bên trên góc phải, chọn mục Cài đặt (Settings) -> Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) và gạt thanh trượt sang Bật (On).

Hiện bản cập nhật này của Chrome 73 đã được Google đưa lên Play Store và người dùng có thể cập nhật ngay ngày hôm nay.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

“Tôi là Reno” – Cơ hội để người trẻ sáng tạo và không ngừng đột phá

Nếu trong đầu bạn đang có một loạt ý tưởng siêu hay ho nhưng vẫn chưa biết sử dụng thì nào, thì cuộc thi hấp dẫn dưới đây chắc chắn dành cho bạn rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *