Home / Giáo dục / Đào tạo-Thi cử

Đào tạo-Thi cử

Nỗi lo số 1 của sinh viên trước Tết: Không phải kiếm gấu, mà thực tập ở đâu?

Đến hẹn lại lên, thời điểm cận kề Tết Dương lịch (xa hơn một tí là Tết Âm lịch) cũng là lúc chuẩn bị kết thúc học kỳ 1 của năm học, các bạn sinh viên năm 3, năm 4 lại “điên đầu” tìm nơi thực tập. Nói không ngoa thì đây chính là nỗi lo lớn nhất mùa Tết - đáng sợ hơn cả nỗi lo “kiếm gấu”.

Đầy đủ

Clip những phát ngôn ấn tượng của GS Hồ Ngọc Đại: “Làm giáo dục thì xin khẳng định không ai giỏi hơn tôi!”

Tại buổi toạ đàm "Công nghệ giáo dục trong kỷ nguyên 4.0", GS Hồ Ngọc Đại - chủ biên của bộ sách Tiếng Việt lớp 1 CNGD gây xôn xao thời gian gần đây chia sẻ, bất kì đứa trẻ ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này, miễn 6 tuổi chỉ cần học với thầy 1 năm sẽ đọc thông, viết thạo và không thể tái mù.

Đầy đủ

Nhà báo Hoàng Anh Tú nói về việc dạy học sinh đọc bằng hình vuông, tròn: “Đừng sợ cái mới, đừng tin cái cũ”

Trước những tranh cãi về việc áp dụng cách đánh vần Tiếng Việt theo sách CNGD, mới đây nhà văn Hoàng Anh Tú - ông bố 3 con đã bày tỏ quan điểm dưới góc độ của một phụ huynh, cho rằng chưa bàn đến việc đúng hay sai, nhưng thái độ cực đoan của mọi người mới là điều đáng quan ngại.

Đầy đủ

PGS.TS Bùi Hiền nói về bộ sách Tiếng Việt lớp 1: “Tôi thấy nhiều người chê bai, số còn lại nghiên cứu và đọc đến nơi đến chốn”

"Tôi thực lòng mong muốn người dân, đồng nghiệp hiểu được sự đóng góp của thầy Đại cũng như các nhà khoa học khác. Chúng tôi vẫn sẽ luôn cố gắng dù có nhiều quan điểm khác nhau, ít ra làm thế nào để người dân quan tâm và phản bác một cách khoa học nhất"

Đầy đủ