Nổi bật

Giáo dục

Chia sẻ của bà mẹ ở Hà Nội có con là quán quân cuộc thi tiếng Anh: “Tôi gặp nhiều trẻ bị rối loạn ngôn ngữ vì bố mẹ dạy con biết tiếng Anh trước tiếng Việt”

(Tổ Quốc) - Tôi đã gặp một số cháu rối loạn ngôn ngữ vì bố mẹ cho con học tiếng Anh trước tiếng Việt. Việc dạy trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sơ sinh, trước tiếng Việt không thể là phương pháp có thể áp dụng cho tất cả trẻ Việt sống tại Việt Nam.

Đầy đủ

Cô gái từ bỏ giảng đường Phần Lan về Việt Nam vì niềm đam mê với nghề làm bánh và câu hỏi: Thành công liệu có cần tấm bằng đại học?

(Tổ Quốc) - Nói về quyết định ngày đó, Trang vẫn tóm gọn lại bằng hai từ: Mạo hiểm. "Bủa vây" xung quanh cô gái nhỏ này là sự phản đối không ngớt từ gia đình, niềm hoang mang không biết quyết định bồng bột sẽ dẫn mình tới đâu. Năm 20 tuổi ấy, "hành trang" duy nhất mà Trang có, đó chính là ĐAM MÊ.

Đầy đủ

Một trường học ở Hà Nội có lối kiến trúc vô cùng độc lạ, cứ đến mùa hè học trò lại “trốn vào rừng” để vẽ vời, luyện nhạc kịch, làm phim

(Tổ Quốc) - Nằm trong khu đô thị Phùng Khoang (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), trên khu đất có diện tích gần 10.000m2, ngôi trường này đã tạo nên 1 sự khác biệt rõ rệt ngay từ lối kiến trúc khác biệt...

Đầy đủ