Nổi bật

Giám đốc Nguyễn Minh Đức: Để tồn tại và phát triển, cần có Tâm – Tầm – Tài

Trở thành một trong những lãnh đạo trẻ trong ngành bảo hiểm ở độ tuổi 30. Nguyễn Minh Đức hiện nắm giữ chức vụ Giám đốc Văn phòng tổng đại lý Dai-chi Life Việt Nam tại Thái Nguyên. Nguyễn Minh Đức sinh năm 1988. Anh từng tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường – Đại học Khoa học Thái Nguyên. Bén duyên với ngành bảo hiểm từ tháng 3/2010 thông qua sự giới thiệu của một người bạn. Thời điểm đó anh bắt đầu làm việc với vai trò Quản lý kinh doanh.

Giám đốc trẻ tài năng bén duyên với ngành Bảo hiểm từ khi rất sớm.

Sau hơn 2 năm, đến tháng 10/2012, anh chính thức chuyển sang công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-chi Life và nắm giữ chức vụ Giám đốc Kinh doanh phụ trách văn phòng Bắc Kạn. Sau nhiều năm điều chuyển đến các tỉnh Cao Bằng, Bắc Giang,… Năm 2018, anh quay trở lại Thái Nguyên và đảm nhận vị trí Giám đốc Văn Phòng Tổng Đại lý Dai-ichi Life tại Thái Nguyên. Đến với ngành BHNT từ năm 22 tuổi, đối với anh, điều khó khăn nhất khi bắt đầu là tuổi trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ xã hội. Gặp khách hàng có rất ít người hiểu để quyết định tham gia sau quá trình tư vấn, vì đa phần họ sợ bị lừa, lo công ty phá sản,…

Để đạt đến thành công như ngày hôm này, Giám đốc Nguyễn Minh Đức đã trải qua nhiều sóng gió.

Đó cũng là một trong những thách thức lớn đối với ngành bảo hiểm ở Việt Nam nói chung và với những người tư vấn nói riêng. Anh vẫn chia sẻ với nhân viên của mình: “Đối với người tư vấn bảo hiểm để tồn tại và phát triển trong nghề thì cần có Tâm – Tầm – Tài. Người tư vấn luôn cần đặt yếu tố đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Đến với khách hàng bằng cái tâm của mình để giúp họ hiểu đúng, hiểu đủ về bảo hiểm. Để mang lại các giá trị tốt nhất của sản phẩm thì người tư vấn luôn cần trau dồi kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện. Đây là 1 trong những điểm mấu chốt để giúp người tư vấn thành công trong nghề”.

Thành công sớm trong nghề nhưng vị giám đốc này luôn đặt Tâm – Tâm Tài lên trên hết.

Một buổi làm việc đầy nhiệt huyết của vị giám đốc trẻ này.

Là một người lãnh đạo cũng như một nhà tuyển dụng, khi tiếp xúc với các bạn trẻ, anh đánh giá các bạn trẻ hiện nay có nhiều lợi thế về được tiếp xúc với công nghệ và nắm bắt thông tin nhanh hơn. Anh cũng nhắn nhủ tới giới trẻ rằng: “Để thành công thì cần có người dẫn đường – chọn đúng con đường và làm việc bằng đam mê của chính mình. Không có sự nỗ lực nào bị thành công từ chối cả. Cứ đi ắt sẽ đến”.

“Thành công không mang dấu chân của những kẻ lười biếng” – Triết lý sống đúng đắn của vị giám đốc trẻ này

Năm 2019, ngoài những dự định tiếp tục phát triển kinh doanh, giám đốc trẻ Nguyễn Minh Đức muốn bắt đầu khởi động lại việc chia sẻ với các bạn sinh viên tại các trường đại học với chủ đề kỹ năng mềm – hành trang vào đời,… với mục tiêu giúp cho các bạn có góc nhìn rõ hơn khi ra trường đi làm và dựng nghiệp, qua đó giúp các bạn sinh viên thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống trong khoảng thời gian tương lai.

Qua câu chuyện chia sẻ của anh với kenhtre.com, chúc anh luôn sức khỏe dồi dào, thành công hơn nữa trong công việc mình đã chọn và xây dựng nên hành trang lớn lao trong sự nghiệp làm người.

Tin: Nguyễn Phương Oanh/ Nguyễn Thắng

Ảnh: NVCC

Nên xem

Phát triển thị trường thương mại điện tử cho các mặt hàng nhu yếu phẩm tại Việt Nam

Xu hướng bán lẻ tích hợp từ offline đến online trên thế giới Trên thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *