Nổi bật

(Tổ Quốc) - Ứng dụng Avatarify là ứng dụng deepfake giúp bạn thay đổi khuôn mặt mình thành khuôn mặt của bất kỳ ai, hay thậm chí của người nổi tiếng.

Giải mã ứng dụng deepfake “triệu like” Avatarify, có gì hay ho mà bứt phá lên top Apple Store dễ dàng thế?

Theo TowerSensor, chỉ trong 2 ngày trở lại đây ứng dụng Avatarify bỗng chốc chiếm được “spotlight” của cư dân mạng khi cán mốc hơn 40 nghìn lượt download thu về xấp xỉ 6.000 USD lợi nhuận. Đây là một trong những ứng dụng được người dùng đánh giá 5 sao nhanh nhất từ trước tới giờ.

Giải mã ứng dụng deepfake triệu like Avatarify, có gì hay ho mà bứt phá lên top Apple Store dễ dàng thế? - Ảnh 1.

Số lượng tải Avatarify “bỗng chốc” cao ngất chiếm lấy top 1 ứng dụng tại App Store (Ảnh: TowerSensor)

Theo nhận định ban đầu, ứng dụng Avatarify là ứng dụng deepfake giúp bạn thay đổi khuôn mặt mình thành khuôn mặt của bất kỳ ai, hay thậm chí của người nổi tiếng như Elon Musk, Einstein, Steve Jobs… Ứng dụng sử dụng thuật toán phân tích chuyển động trên khuôn mặt của bạn rồi ghép vào ảnh chân dung của người khác. Đặc biệt khác với những ứng dụng deepfake trước đây, Avatarify có khả năng sử dụng trên Zoom hay những phần mềm dùng webcam khác, tương tự như Snap camera hay Reface. Đảm bảo việc học online sẽ không còn nhàm chán như trước nữa rồi.

Giải mã ứng dụng deepfake triệu like Avatarify, có gì hay ho mà bứt phá lên top Apple Store dễ dàng thế? - Ảnh 2.

Có 1 chuyện vô cùng thú vị đã xảy ra, 1 anh lập trình viên sử dụng khuôn mặt của Elon Musk để “đột nhập” vào cuộc trò chuyện trên Zoom của cặp đôi nọ, khiến họ ngạc nhiên bất ngờ, ý đồ của anh chàng này chẳng phải phá đám hay làm gì, mà là muốn mô phỏng cho tính năng của chương trình ghép mặt người nổi tiếng của Avatarify. Sau 1 thoáng “hoàn hồn”, họ cuối cùng đã biết rằng, đây chỉ là công nghệ deepfake mà thôi, chứ Elon Musk chắc cũng không rảnh để tham gia chat Zoom với họ đâu. Nhưng dù sao thì công nghệ này cũng khá là lợi hại.

Cặp đôi ngạc nhiên vì Elon Musk xuất hiện khi họp qua Zoom (Video: Github)

“Ý tưởng ban đầu của Avatarify là mang lại chút niềm vui trong khoảng thời gian phải ở nhà vì dịch”, Alieve, người sáng lập ra Avatarify nói.

Video deepfake còn có trở ngại vì không thể giả giọng của từng người khác nhau. Tuy nhiên, với sự phát triển của những công ty audio deepfake như Dessa, thì công nghệ này sẽ ngày càng sớm trở nên khó phát hiện hơn.

Hướng dẫn ứng dụng Avatarify trên iOS và Android

Với thiết bị iOS thì bạn chỉ cần tìm trên App Store hoặc file .apk trên Google tìm kiếm để tải xuống ứng dụng và cài đặt như các ứng dụng bình thường khác. Sau đó, tại giao diện trên ứng dụng, bạn sẽ cần đồng ý để ứng dụng truy cập vào album ảnh trên thiết bị. Tiếp đến tại giao diện chính bạn nhấn Library để chọn ảnh khuôn mặt sẵn có, hoặc nhấn vào Camera để chụp ảnh trực tiếp.

Giải mã ứng dụng deepfake triệu like Avatarify, có gì hay ho mà bứt phá lên top Apple Store dễ dàng thế? - Ảnh 4.

Sau khi chụp ảnh xong sẽ hiển thị khuôn mặt của những người nổi tiếng để bạn thay đổi biểu cảm cho khuôn mặt thực của mình. Khi chọn xong bạn sẽ được lựa chọn tạo video với chất lượng HD hay SD. Sau quá trình tạo video trên Avatarify hoàn thành. Kết quả bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt của mình được thay đổi theo biểu cảm của nhân vật mà chúng ta đã chọn. Nhấn Save để tải xuống.

Avatarify mang lại chút niềm vui trong khoảng thời gian phải ở nhà vì dịch (Video: Internet)

Ngoài ra, người dùng có thể chọn chế độ Live mode để thay đổi khuôn mặt trực tiếp của bạn thành gương mặt người khác, dựa trên biểu cảm và hành động của bạn. Hãy đồng ý để ứng dụng truy cập camera và mic trên thiết bị. Sau đó đưa khuôn mặt của bạn vào đúng khung màu trắng đến khi hiện màu xanh nghĩa là đã nhận dạng chính xác. Tiếp đến bạn chọn nhân vật muốn sử dụng gương mặt ở bên dưới rồi tiến hành quay video là xong. Khi quay bạn có thể thực hiện những biểu cảm khác trên khuôn mặt.

Avatarify demo trên YouTube (Video: YouTube)

Mặc dù ứng dụng này vui có vui thật đấy, nhưng đừng lạm dụng quá trong lúc lên lớp học online nhé, các Gen Z!

Theo: Internet

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

One Piece: Liệu Zoro có tỉnh lại để tiếp tục tỏa sáng trong arc Wano hay Oda sẽ dành “đất diễn” cho Luffy và những người bạn?

(Tổ Quốc) - Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả One Piece tò mò khi mà Zoro dường như đã bị thương rất nặng sau khi đỡ đòn của cả 2 Tứ Hoàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *