Nổi bật

Gen Z: Bày tỏ tình cảm với gia đình thời 4.0

Trong mỗi gia đình, không phải ai cũng dễ dàng nói lên được lời yêu thương. Thay vào đó, hành động hay thấu hiểu cũng là cách để chúng ta thể hiện tình cảm đối với người thân của mình. Hiểu được tầm quan trọng của yêu thương và thấu hiểu, Halloween 2021: Lamentar gửi đến khán giả thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình.

Gia đình là nơi chứa đựng tình yêu thương vô điều kiện, vậy nên cách thể hiện tình cảm trong gia đình dường như đã trở thành những thói quen, sự quen thuộc của nhau hay những câu nói quan tâm. Mỗi con người chúng ta đều có những cách riêng để bộc lộ tình yêu thương, đôi khi không phải cứ nói “yêu”, nói “thương” mới thực sự là tình yêu thương.

 

Tình yêu thương có nhất định phải là những câu nói?

Có rất nhiều cách để chúng ta thể hiện tình yêu thương với cha mẹ. Yêu thương không chỉ được bộc lộ qua những lời nói trực tiếp, mà còn là những hành động bình dị trong cuộc sống.

Tình cảm gia đình có thể được thể hiện được bằng nhiều cách

 

Chia sẻ về việc thể hiện tình cảm của con với bố mẹ, bạn Đào Thị Mai Chi (19 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết:

“Với mình, có rất nhiều cách thể hiện tình cảm bằng cả hành động và lời nói. Bản thân mình thì không hay nói “con yêu bố mẹ”, nhưng đối với mình, những câu nói quan tâm đơn giản như “bố mẹ có mệt không?”, “bố mẹ ăn cơm chưa?” cũng là cách chúng ta nói yêu thương”.

Bạn Đào Thị Mai Chi chia sẻ về cách nói yêu thương của mình

 

Bạn Nguyễn Hồng Nhật Minh (17 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Theo cá nhân mình, việc thể hiện tình cảm có thể qua nhiều hành động hoặc lời nói khác nhau. Mình gần như chưa bao giờ nói yêu với bố mẹ. Mình nghĩ thấu hiểu và đồng cảm cũng là một cách thể hiện sự yêu thương. Vì thấu hiểu mà mình thấy giữa mình và bố mẹ đôi bên đều biết người còn lại rất yêu quý mình”.

 

Bật mí chuyện bày tỏ tình cảm với gia đình của gen Z

“Gen Z” (tạm dịch: thế hệ Z) là một thế hệ đặc biệt với nhiều mới lạ và khác biệt hoàn toàn với những thế hệ trước. Là những bạn trẻ sinh từ năm 1995 đến năm 2012, gen Z tiếp cận với công nghệ hiện đại sớm, đón nhận những cái mới một cách cởi mở và không ngại phát triển bản thân.

Gen Z – thế hệ với nhiều sự sáng tạo và mới mẻ

 

Khi nghe đến gen Z, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ họ là những người nghiện điện thoại thông minh, ưa chuộng tự do và ít quan tâm tới đời sống tình cảm gia đình. Nhưng không hoàn toàn là vậy, trong tình cảm gia đình, các bạn gen Z cũng có nhiều cách thể hiện tình cảm riêng cho bố mẹ của mình.

Khi bày tỏ tình yêu thương, gen Z có thể nói qua điện thoại, nhắn tin với bố mẹ thay vì nói trực tiếp. Hoặc đơn giản hơn, gen Z đưa công nghệ đến với bố mẹ, dạy bố mẹ cách dùng điện thoại thông minh, cách sử dụng những ứng dụng trên điện thoại,…

Bạn Nguyễn Thị Trang (19 tuổi, sinh viên trường Đại học Thăng Long) chia sẻ: “Mình ngại nói trực tiếp với bố mẹ nên có dịp thì mình nói qua điện thoại, ví dụ kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ, mình sẽ gửi lời chúc kèm theo câu nói “con yêu bố mẹ rất nhiều”. Ngoài ra, có bất đồng hay hỏi han gì mình cũng thấy dễ dàng hơn khi nói hoặc nhắn tin qua điện thoại với bố mẹ. Mình cũng học cách thấu hiểu suy nghĩ của bố mẹ để hiểu bố mẹ hơn, và để không làm bố mẹ phải buồn vì mình”.

Bạn Nguyễn Thị Trang (19 tuổi, sinh viên trường Đại học Thăng Long)

 

Gen Z là thế hệ ý thức rõ về việc phát triển bản thân, đồng thời thích khám phá, học tập những điều mới mẻ. Vậy nên các bạn trẻ gen Z thường thể hiện tình cảm qua sự tiến bộ trong học tập, trưởng thành hơn trong cuộc sống để bố mẹ có thể yên tâm và tự hào về gen Z.

Bạn Nguyễn Hồng Nhật Minh chia sẻ về cách mình thể hiện tình cảm với bố mẹ: “Mình thể hiện qua thành tựu, kết quả mình đạt được trong cuộc sống. Mình biết bố mẹ đã cố gắng rất nhiều để nuôi mình lớn và luôn mong mình trở thành một người tốt và có cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, mình luôn nghĩ bản thân cần chứng minh cho bố mẹ thấy mỗi ngày mình đều đang trưởng thành hơn và sẽ đến lúc có được hạnh phúc theo đúng ý của họ”.

 

Gen Z thích học tập và làm nhiều điều mới mẻ

 

Halloween 2021: Lamentar – Đồng cảm, thấu hiểu để biết yêu thương

Dù là hành động hay lời nói, sự yêu thương nào cũng cần đến thấu hiểu, đặc biệt là trong tình cảm gia đình. Nếu như giữa cha mẹ và con cái không có sự đồng cảm, khi mà những mâu thuẫn vùi lấp tất cả. Lúc này, yêu thương chỉ còn là ký ức trong mỗi người. Lấy cảm hứng từ điều đó, Halloween trường Báo trở lại lần thứ 17 với chủ đề “Lamentar” (tạm dịch: ân hận).

Qua sự kiện biểu diễn nghệ thuật đậm chất Halloween, Halloween 2021: Lamentar muốn gửi gắm đến các bạn trẻ một thông điệp về gia đình: “Chúng ta có thể có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có duy nhất một nơi để trở về, đó chính là gia đình. Hãy biết trân trọng từng phút giây được bên cạnh những người thân yêu để không hối tiếc tìm về những khoảnh khắc chỉ còn trong tiềm thức”.

 

 

Halloween 2021 với thông điệp ý nghĩa về gia đình

 

Vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, đêm hội chính thức sẽ được công chiếu trực tiếp trên trang Facebook “Halloween 2021: Lamentar”. Ban Tổ chức hứa hẹn sẽ gửi đến khán giả một đêm hội ấn tượng, giàu cảm xúc, đồng thời mong rằng đây cũng sẽ là dịp để cả gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức một mùa lễ hội đáng nhớ.

 

Theo Phương Anh Trịnh

Nên xem

HLV Polking nói U23 Việt Nam ở cửa trên, HLV Park Hang-seo muốn học trò quên quá khứ thua U23 Thái Lan

(Tổ Quốc) - HLV Park Hang-seo và HLV Mano Polking đã có những phát biểu đáng chú ý vào trưa 21/5 trước trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.