Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

“Fall, in love”: Thoát khỏi mối quan hệ thao túng tâm lý trong tình yêu

Vào tối ngày 17/10 vừa qua, BTC (Ban tổ chức) dự án IU NGƯỜI ILL MÌNH đã cho lên sóng bộ ảnh mang tên “Fall, in love”. Với  thông điệp ý nghĩa về quá trình thức tỉnh và thoát khỏi tình yêu độc hại, “Fall, in love” đã đánh trúng tâm lý của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Bộ ảnh thuộc dự án truyền thông “IU NGƯỜI ILL MÌNH”, được thực hiện bởi nhóm sinh viên đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ra đời với mục đích nhận biết và chữa lành những tổn thương tiềm ẩn trong mối quan hệ thao túng tâm lý.

 

Fanpage dự án “IU NGƯỜI ILL MÌNH” thu hút sự theo dõi đông đảo từ phía các bạn trẻ

 

Xuất phát từ câu chuyện tình yêu mang đầy sự thao túng, nhân vật chính của bộ ảnh đã trải qua những cảm xúc tiêu cực và nhận lấy nhiều tổn thương. Tuy nhiên, bản thân cô lại chưa nhận thức được sự nguy hiểm của mối quan hệ đó. Sau thời gian dài bị đối phương thao túng, cô dần mẫn cảm với cảm xúc của chính mình và dễ bị kích động.

 

“Mình đã từng chìm đắm trong sự lo lắng và sợ hãi vào những ngày chúng mình còn yêu nhau”

 

“Mỗi ngày trôi qua, tình yêu như một sợi dây vô hình quấn lấy và kiểm soát mình đến mức nghẹt thở”

 

“Lâu dần, điều duy nhất mình cảm nhận được là sự bất lực tới nỗi vô cảm với mọi việc xung quanh”

 

Ở trong một mối quan hệ thao túng tâm lý là điều không ai mong muốn và việc thoát khỏi nó cũng không dễ dàng. Chúng bào mòn tinh thần và cảm xúc của người bị thao túng, thậm chí để lại nhiều nỗi đau nếu không được can thiệp kịp thời.

Nhưng rồi, nhân vật chính đã được thức tỉnh và có thể tự mình thoát ra khỏi thứ tình yêu “độc hại” đó. Điều đó được thể hiện qua hình ảnh những cánh hoa nở rộ, cùng nét mặt hạnh phúc của cô. Tất cả như mở ra một trang sách mới, một diễn biến khác tươi đẹp hơn.

 

Ảnh 5: “Tuy nhiên, đó không phải là sự kết thúc. . .”

 

“Với niềm hy vọng mãnh liệt về sự hạnh phúc, một khởi đầu mới đang dần chạm tới mình”

 

“Mình chợt hiểu ra rằng, tất cả mọi thứ dường như đều trở nên vô nghĩa nếu mình không biết cách yêu thương bản thân”

 

“Trải qua những tổn thương ấy, mình tin rằng tất cả chúng ta đều sẽ tìm lại được hạnh phúc cho chính mình”

 

Lời bộc bạch của nhân vật ở bức ảnh cuối đã khơi dậy ít nhiều cảm xúc cho người xem. Đó như một lời khẳng định, một hi vọng gửi gắm đến tất cả những trái tim vụn vỡ trong tình yêu: Sau những biến cố, người bị tổn thương sẽ được chữa lành nếu dám buông bỏ và yêu thương bản thân. Hãy mở lòng mình và hạnh phúc sẽ sớm đến với những ai biết trân trọng.

Bạn Tú Oanh – Thành viên phụ trách chính bộ ảnh chia sẻ: “Nội dung bộ ảnh là về những tổn thương tâm lý của người bị thao túng, nó khá trừu tượng nên mọi người trong team cũng gặp nhiều tranh cãi về việc thể hiện thông điệp qua từng khung hình. Nhưng sau cùng, chúng mình đã cố gắng hết sức để cho ra một bộ ảnh hoàn chỉnh nhất”.

 

“Fall, in love” là bộ ảnh mà BTC có sự chuẩn bị công phu và dành nhiều tâm huyết

 

Qua “Fall, in love”, BTC dự án muốn gửi gắm thông điệp về việc nắm quyền chủ động trong việc yêu người, yêu mình. Ngã vào tình yêu thì vui nhưng khi ngã, dù nhẹ cũng sẽ bị tổn thương. Vậy nên, hãy “Walk into love” – chủ động bước vào và bước ra khỏi mối quan hệ một cách trọn vẹn. Cuối cùng, mùa thu rồi, hãy yêu thôi – fall, in love.

 

Thảo Nguyên

Nên xem

Hàng vạn du khách “cháy hết mình” trong siêu lễ hội âm nhạc đón năm mới tại Grand World

Hàng vạn người dân tại Hà Nội, Hưng Yên và vùng lân cận vừa có một ngày cuối năm bùng nổ và rực rỡ khi hòa mình vào Đại nhạc hội Countdown và pháo hoa Chào Tết 2024 diễn ra tại “siêu quần thể” vui chơi, giải trí, mua sắm Grand World phía Đông Thủ đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *