Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

“Con số 0” gây thương nhớ của đôi MC trong đêm Bán kết Speak Up 2024

Vừa qua, Vòng Bán kết – ASSEMBLE của chương trình Speak Up 2024 đã diễn ra thành công. Tại đây, 20 “cây mic” xuất sắc nhất đã có những phần thi đầy kịch tính, bộc lộ góc nhìn sâu sắc, đa chiều về các vấn đề thời sự trong xã hội. Đáng chú ý, cặp thi Thùy Trang – Lê Minh đã ghi điểm trong lòng khán giả bởi lối dẫn thần sầu, độc đáo.

Được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Speak Up là là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình. Trải qua vòng sơ loại với nhiều thử thách cam go, Top 20 thí sinh tài năng đã lộ diện và cùng tranh tài trong Vòng Bán kết – ASSEMBLE. 

 

20 gương mặt tiềm năng xuất hiện tự tin trong Vòng Bán Kết Speak Up 2024.

 

Đề bài của vòng thi Bán kết đã gây ấn tượng mạnh với sự kết hợp của các vấn đề thời sự “nóng” trong năm 2023 cùng những câu nói có sức ảnh hưởng. Với format mới lạ, sáng tạo, Vòng Bán kết – ASSEMBLE không chỉ là thách thức lớn đối với các thí sinh mà còn là cơ sở để Ban Giám khảo (BGK) tìm ra những nhân tố độc đáo và xuất sắc, có khả năng tiến vào Vòng Chung kết

 

BGK quyền lực của Vòng Bán kết – ASSEMBLE là những gương mặt dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Báo chí – Truyền thông như: PGS. TS. Đinh Thị Thu Hằng, Nhà báo Ngô Bá Lục, MC/BTV Hoàng Dương, BTV Quốc Anh, MC/BTV Phương Thanh.

 

Xuyên suốt vòng thi, 20 “cây mic” đã khiến khán giả không khỏi trầm trồ trước vốn tri thức phong phú và hiểu biết xã hội sâu sắc. Đặc biệt, phần thi của cặp thí sinh Thùy Trang (SBD 20) và Lê Minh (SBD 09) với đề bài: “Điều 8, dự thảo Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định: Cấm tuyệt đối người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” đã khiến khán phòng như “bùng nổ” bởi sự sắc bén, thông thái nhưng cũng không kém phần dí dỏm và hài hước trước vấn đề thời sự trên.

 

“Cắt đôi nỗi sầu thì chúng ta sẽ có hai nỗi sầu, còn nếu cắt đôi điều luật số 8 chúng ta sẽ có một số 0”, lối chơi chữ sáng tạo mang tới thông điệp về an toàn giao thông của thí sinh Lê Minh nhận về “cơn mưa lời khen” của khán giả.

 

Thí sinh Thùy Trang đưa đến quan điểm thú vị về vấn đề sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, cô bạn cho rằng quyết định kiểm tra nồng độ cồn là hoàn toàn có căn cứ nhằm đảm bảo mạng sống của nhân dân.

 

Kết thúc phần thi, cặp đôi đã để lại thông điệp ấn tượng và nhân văn, kêu gọi mọi người đồng lòng đảm bảo an toàn giao thông và chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn qua câu nói: “Thay vì sử dụng rượu bia, tôi xin mạn phép gợi ý cho quý vị một loại nước thay thế. Đó là nước cam, cụ thể là cam kết!”. Với những quan điểm nhạy bén, sắc sảo, Nhà báo Ngô Bá Lục đã dành nhiều lời khen “có cánh” cho cặp MC. Anh cho rằng từ nội dung cho đến hình thức của phần thi đều rất thú vị và tuyệt vời, phù hợp với công tác tuyên truyền giao thông đường bộ. 

 

BTV Quốc Anh cũng đánh giá cao trước phần thi của hai bạn trẻ: “Phần kết “nước cam và cam kết” rất ấn tượng”.

 

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho Vòng Bán kết, thí sinh Thùy Trang hào hứng cho hay: “Gần như tối nào mình và Lê Minh cũng gọi nhau để phân tích đề, khớp kịch bản và chỉnh sửa liên tục. Mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ BGK cũng như bạn dẫn Lê Minh. Vậy nên, Speak Up là một trải nghiệm quý giá để mình trưởng thành và phát triển hơn sau này”.

Đúng với chủ đề của cuộc thi “From Your Mind, To The Mic”, Top 20 Speak Up 2024 đã thành công thể hiện tư duy mới mẻ, đa chiều và sáng tạo về các vấn đề xã hội nổi trội nhằm truyền hồn vào “cây mic” của chính mình. Sắp tới, Speak Up 2024 sẽ tiếp tục với nhiều sự kiện đồng hành ý nghĩa, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm bùng nổ và thú vị cho khán giả chương trình.

 

Minh Trang

Nên xem

Từ môi trường học tập quốc tế tại UEF đến cơ hội thực tập, làm việc đa quốc gia

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có thế mạnh về trang bị tiếng Anh, theo đuổi mục tiêu đào tạo sinh viên thành những"công dân toàn cầu" trong bối cảnh hội nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *