Nổi bật

Cơn mưa học bổng 33 tỷ đồng từ Đại học RMIT Việt Nam

 

Đại học RMIT từ lâu đã vang danh là ngôi trường “chất” bậc nhất Việt Nam. Những tài năng hàng đầu như Châu Chấn Quyền – Cha đẻ chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh; Kinh Văn Quân Dao – Nữ CEO 9X gọi vốn thành công 3.2 tỷ đồng từ chương trình Shark Tank; Phạm Nhật Nga – CEO công ty truyền thông Creatio… đều được ươm mầm từ đây.

Nếu bạn đã nhắm RMIT Việt Nam từ lâu, dịp này nhất định phải tăm tia các suất học bổng xịn sò của trường. Đại học RMIT Việt Nam vừa thông báo, sẽ trao 112 suất học bổng trong năm 2019, trong đó có 64 suất học bổng cho các sinh viên tương lai bậc cử nhân, 18 suất cho sinh viên tương lai bậc thạc sĩ, 30 suất còn lại dành cho sinh viên đang theo học tại trường. Tổng giá trị “cơn mưa” học bổng lên đến 33 tỷ đồng (1,4 triệu USD).

Cơn mưa học bổng 33 tỷ đồng từ Đại học RMIT Việt Nam - Ảnh 1.

Cơ sở vật chất hiện đại “chất như nước cất” của RMIT, cơ sở Nam Sài Gòn

64 suất học bổng được chia cho 13 hạng mục khác nhau với các mức giá trị linh hoạt, từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Nếu bạn có GPA lớp 12 đạt 9,0/10 trở lên, tiếng Anh ngon lành, đừng bỏ lỡ 8 suất Học bổng Hiệu trưởng danh giá nhất, mỗi suất ngót nghét 900 triệu đồng. GPA chỉ 7,0/10, nhưng điểm trung bình môn toán trên 9,0/10, bạn có cơ hội giành Học bổng Giáo sư Nguyễn Văn Đạo. Trong khi đó, Học bổng Giáo sư Luke McLachlan đài thọ phân nửa học phí chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế cho sinh viên có GPA vượt 8,5/10.

Cơn mưa học bổng 33 tỷ đồng từ Đại học RMIT Việt Nam - Ảnh 2.

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald trao Học bổng Hiệu trưởng trị giá 100% học phí cho tân sinh viên năm 2018

Nhiều suất học bổng các ngành hot cũng được trao cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc năm nay. Nếu bạn trót mê ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, Thiết kế (Truyền thông số), Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics, Ngôn ngữ… nhất định không được để vuột mất các suất học bổng 50% dịp này.

Bạn có biết, RMIT nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về ngành kỹ thuật, kế toán và tài chính, kinh doanh và quản trị, theo xếp hạng của tổ chức QS năm 2018. Trở thành sinh viên ngành hot, cơ hội nghề nghiệp và thu nhập sẽ cực kỳ rộng mở.

Còn nếu bạn là thân nữ nhi nhưng yêu công nghệ, 2 suất Học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh là lựa chọn tuyệt vời để các bạn theo học ngành công nghệ thông tin, kỹ sư robot và cơ điện tử, kỹ sư phần mềm… Đặc biệt, năm nay trường còn lần đầu tiên trao 9 suất học bổng cho học sinh phổ thông tốt nghiệp ở nước ngoài với điều kiện xét tuyển khá “dễ thở”, nhằm thu hút nhân tài về Việt Nam học bậc cử nhân.

Cơn mưa học bổng 33 tỷ đồng từ Đại học RMIT Việt Nam - Ảnh 3.

Thư viện như chốn thiên đường của sinh viên RMIT với hàng nghìn đầu sách bản quyền và Internet miễn phí.

Theo Giáo sư Gael McDonald – Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, chương trình học bổng thường niên là một phần trong nỗ lực của trường nhằm đền đáp lại cộng đồng. Bà cũng tin rằng, các sinh viên nhận học bổng năm nay sẽ trở thành người thay đổi cộng đồng trong tương lai, giống như những thế hệ sinh viên RMIT trước đó đã làm.

“Trong 17 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao tặng hơn 1.000 suất học bổng, trị giá trên 270 tỷ đồng cho nhiều tài năng trẻ trong nước và quốc tế. Tất cả những sinh viên này đều sở hữu những phẩm chất đặc trưng mà nhà trường tự hào, đó là sáng tạo, tự tin, độc lập, dám nghĩ dám làm và mong muốn tạo sức ảnh hưởng lên xã hội”, Giáo sư Gael McDonald cho biết thêm.

Cơn mưa học bổng 33 tỷ đồng từ Đại học RMIT Việt Nam - Ảnh 4.

Sân thi đấu đa năng và phòng tập gym xịn sò của trường.

RMIT Việt Nam là đại học quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trường thành lập từ lời mời của Chính phủ Việt Nam vào năm 2001. Kể từ khóa đầu tiên đến nay, RMIT đã đào tạo hơn 13.500 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, đóng góp vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Ngoài chương trình học và bằng cấp quốc tế, trường còn làm việc với nhiều tên tuổi lớn như Lazada, Unilever, KPMG, Heineken, InterContinental Hotel, Colgate-Palmolive, DHL, L’Oreal, Metro C&C, Nielsen, TMGroup, Central Group, Prudential… nhằm giúp sinh viên học tập từ các hoạt động thực tế và dự án.

Trong khi đó, chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân sẽ giúp mọi sinh viên rèn luyện 6 bộ kỹ năng quan trọng từ ngày mới vào trường đến khi tốt nghiệp, lao vào làm dự án và tích lũy kinh nghiệm tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tương lai. Sinh viên RMIT siêu năng động, còn điều hành 60 câu lạc bộ thể thao, giải trí, kinh doanh và cộng đồng để không ngừng nâng cấp bản thân.

Hiện, chương trình cử nhân tại RMIT kéo dài 3 năm, mỗi năm 3 học kỳ tại cơ sở Nam Sài Gòn hoặc Hà Nội. Nhờ tốt nghiệp sớm, sinh viên RMIT có cơ hội đi làm sớm hơn hẳn các bạn cùng lứa và đều gặt hái được rất nhiều thành công.

Đăng ký tham dự ngay Hội thảo “Các lựa chọn học tập tại RMIT và Chương trình Học bổng 2019” trong tháng 1/2019 để tìm hiểu chương trình học bổng 2019 của RMIT Việt Nam và Melbourne, giao lưu với các sinh viên học bổng 2018, cũng như có thêm thông tin về các lựa chọn du học tại chỗ, du học trao đổi và chuyển tiếp linh hoạt của nhà trường. Link đăng ký: bit.ly/HoiThaoHocBongRMIT-2019.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Mẹ Phan Hồ Điệp đã làm gì để giúp Nhật Nam yêu đọc sách ngay từ nhỏ?

(Tổ Quốc) - Dù được biết đến là cậu bé đam mê đọc sách từ nhỏ, nhưng chị Phan Hồ Điệp thú nhận Nhật Nam cũng có những lúc “giấu sách, không cho mẹ đọc”. Người mẹ này đã làm gì để truyền cảm hứng với sách đến con?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *