Có gì hot tại Dream Productions của sinh viên trường Báo

Tối 17/11, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào tân Welcome to AJC 2021 – Mamma Mia, Minigame: Dream Productions đã chính thức được phát động. Bằng việc thôi thúc niềm đam mê sáng tạo vốn có của sinh viên trường Báo, Minigame đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ

Welcome to AJC là chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm giúp các bạn sinh viên khóa mới hòa nhập với môi trường đại học. Trước thềm đêm đại nhạc hội “The Inside Out” được tổ chức trực tuyến vào ngày 28/11 tới đây, Ban Tổ chức (BTC) đã gửi đến tân sinh viên món quà đặc biệt cuối cùng thông qua Minigame: Dream Productions. Đây vừa là sân chơi sáng tạo dành cho các tân binh trường Báo, vừa là hoạt động để gắn kết các tập thể trong những ngày đầu học tập tại môi trường mới.

 

Thông báo phát động Minigame được đăng tải trên fanpage chương trình thu hút hàng trăm lượt tương tác

 

Chủ đề của chương trình là nguồn cảm hứng chính để tổ chức Minigame

Welcome to AJC 2021 – Mamma Mia được lấy cảm hứng từ bộ phim “The Inside Out” (Tạm dịch: Những mảnh ghép cảm xúc), gợi liên tưởng về một thành phố âm nhạc rực rỡ sắc màu. Bắt nguồn từ chủ đề đặc biệt của chương trình, BTC phát động Minigame: Dream Productions với hy vọng tìm ra những mảng màu riêng biệt, mới mẻ của K41 trường Báo.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vốn được biết đến là môi trường đào tạo bài bản về các kiến thức truyền thông. Trong đó, sáng tạo nội dung và truyền tải thông điệp qua các ấn phẩm thiết kế là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi vậy, sự xuất hiện của “Dream Productions” đã thỏa mãn đam mê vốn có của mỗi tân sinh viên khi chọn trường Báo làm điểm đến tiếp theo trên con đường học tập.

Không chỉ đơn thuần là gửi gắm ước mơ, lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực, Minigame: Dream Productions còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các tập thể lớp K41. Chính nhờ hoạt động này, mỗi sinh viên có thể khám phá giới hạn của bản thân mình, đồng thời tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ tại Học viện. Chia sẻ về sự kiện, bạn Nguyên Hạnh – thành viên Tiểu ban Nội dung nhận định: “Mình tin rằng cuộc thi sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên trường Báo, đồng thời là một kỷ niệm đáng nhớ đối với các em khóa mới trong quãng đường đầu tiên của đại học”.

 

Nguyên Hạnh hào hứng khi nói đến những ấn phẩm mà BTC nhận được từ các tân sinh viên

 

Sản phẩm của các tập thể lớp được bình chọn trực tuyến trên fanpage Welcome to AJC 2021 – Mamma Mia trong vòng 3 ngày. Ba tập thể lớp có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng và nhận được rất nhiều phần quà từ phía BTC cũng như các nhà tài trợ của chương trình. Ngoài ra, giải thưởng hấp dẫn nhất chính là cơ hội được giao lưu với ca sĩ khách mời nổi tiếng, hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

 

Hàng loạt ấn phẩm sáng tạo đến từ các tân sinh viên

Chỉ sau 3 ngày, BTC đã nhận về hơn 30 bài dự thi từ các tập thể lớp K41. Mỗi tác phẩm đều để lại những dấu ấn thú vị, mang đặc trưng của chuyên ngành mà tân sinh viên theo học. Bạn Phùng Hà Trang, đại diện lớp báo Truyền hình CLC K41 chia sẻ: “Khi tham gia Minigame lần này, bên cạnh giải thưởng là những phần quà vô cùng hấp dẫn thì điều quan trọng nhất với tập thể lớp đó là chúng mình được làm việc cùng nhau, suy nghĩ cùng nhau để tạo nên một dấu ấn đặc biệt, mang màu sắc riêng của Báo Truyền hình CLC K41.”

“Giai đoạn đầu khi lên ý tưởng là công đoạn gây nhiều khó khăn nhất. Mỗi người một cá tính khác nhau với nhiều ý tưởng khác nhau, điều này dễ gây ra những bất đồng giữa các thành viên trong lớp. Tuy nhiên, cũng nhờ có những sự tranh luận, góp ý thẳng thắn của mọi người mà cuối cùng, lớp mình có thể đưa ra ấn phẩm vừa vặn nhất”, Hà Trang chia sẻ thêm.

 

Hà Trang là một cô gái rất hoạt ngôn, luôn thể hiện đúng tính thần của một sinh viên Báo chí

 

Cũng theo Hà Trang, đây không phải là cuộc thi đề cao thắng thua, bởi giải thưởng chỉ đơn giản là sự khích lệ để mỗi tập thể lớp nói chung và mỗi cá nhân nói riêng tự tin thể hiện mình. Điều quan trọng nhất là họ đã chiến thắng chính bản thân, chiến thắng trong lòng mỗi một thành viên của lớp. Đồng thời đó, họ tìm ra những giá trị đặc biệt của môi trường đại học bằng sự đoàn kết và lòng nhiệt huyết đã bỏ ra.

 

Ấn phẩm với slogan đậm chất gen Z của tập thể lớp Báo Truyền hình K41

 

Cũng là một tân sinh viên vô cùng háo hức với Minigame: Dream Productions, bạn Nhật Hồng đến từ lớp Văn hóa Phát triển chia sẻ: “Khi hoàn thành ấn phẩm dự thi, chúng mình cảm thấy rất tự hào. Hy vọng rằng công sức và chất xám mà chúng mình bỏ ra sẽ nhận được nhiều sự bình chọn từ phía cộng đồng mạng”.

Bài dự thi của tập thể lớp Văn hóa Phát triển được lấy ý tưởng từ đặc trưng chuyên ngành mà họ đang theo học. Lựa chọn các chi tiết đặc tả về văn hóa nhiều châu lục, cùng với tài năng thiết kế đồ họa 2D khéo léo, tập thể lớp gửi đến BTC chương trình một ấn phẩm hài hòa về mặt hình ảnh, sâu sắc về mặt ý nghĩa. Đây cũng chính là một trong rất nhiều những bài dự thi đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn.

 

Đường nét thiết kế tỉ mỉ là điểm nhấn trong bài dự thi của lớp Văn hóa Phát triển K41

Nhật Hồng rất mong chờ kết quả bình chọn cho ấn phẩm của lớp mình

 

Có thể thấy, thành công mà Minigame: Dream Productions đem lại là không thể phủ nhận. Đây không chỉ là sân chơi dành riêng cho các tập thể lớp K41 trường Báo mà còn là một trong rất nhiều sự kiện truyền cảm hứng sáng tạo nội dung đến các bạn trẻ. Kết quả của Minigame sẽ được công bố trên fanpage chính thức của chương trình trong thời gian tới.

 

Quỳnh Chi

Nên xem

Bộ ảnh cưới đạt kỷ lục Việt Nam: Tiền tỷ, 2368 giờ thực hiện và những điều chưa ai biết

(Tổ Quốc) - Triệu Cường - Chủ nhân của bộ ảnh cưới đang rất hot trong những ngày gần đây chia sẻ về các con số ấn tượng và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.