Nổi bật

Bộ GDĐT lưu ý lưu học sinh Việt Nam cần hết sức thận trọng khi đăng ký nguyện vọng về nước

Theo đó, Bộ GDĐT thông báo tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng thời, lưu học sinh phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.

Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, lưu học sinh cần phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết và hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

Bộ GDĐT cũng lưu ý, nếu công dân Việt Nam cần sự hỗ trợ, giúp đỡ có thể liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại, hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài theo số (+84) 981848484; hoặc liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT) theo số (+84) 24.38695144; (+84) 365127407.

Bộ GDĐT lưu ý lưu học sinh Việt Nam cần hết sức thận trọng khi đăng ký nguyện vọng về nước - Ảnh 1.

Lưu học sinh có nguyện vọng về nước cần phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại (ảnh minh họa)

Trước đó, Bộ GDĐT cũng đã khuyến cáo tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài về việc tuân thủ quy định thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Các lưu học sinh đang ở nước ngoài cần thực hiện khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng nước sở tại và bám sát các nội dung khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Cộng đồng lưu học sinh tại nước ngoài cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng, chống dịch Covid-19. Không tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng. Nên ở trong nhà và không di chuyển đến nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết.

Lưu học sinh cần theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước sở tại để đảm bảo chương trình học tập. Đồng thời lưu ý các thủ tục liên quan đến việc nhập học lại và những khó khăn, rủi ro trong quá trình di chuyển nếu quay về Việt Nam.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Hành trình tạm biệt quê hương của những du học sinh Việt: “Chúng mình phải trở lại Ý dù thật lòng chưa muốn đi”

(Tổ Quốc) - Sau nhiều tháng trở về Việt Nam "tránh dịch", nhiều du học sinh đã phải quay lại Ý học tập do quy định về giấy tờ lưu trú từ nước bạn. Hành trình tạm biệt quê hương lần này thực sự đặc biệt bởi quy trình kiểm dịch hết sức nghiêm ngặt từ các quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *