Nổi bật

Bất mãn với bản thân, tiền đạo tuyển nữ Nhật Bản hứa ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam

Trả lời báo chí Nhật Bản trước trận đấu với tuyển Việt Nam, tiền đạo Mina Tanaka cho biết bản thân cô sẽ cố ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam để lấy lại thể diện sau màn trình diễn kém thuyết phục ở trận ra quân Asian Cup nữ 2022 gặp tuyển Myanmar.

“Giá mà tôi có thể ghi bàn ở trận đấu trước thì tốt biết mấy. Trong trận đấu gặp tuyển nữ Việt Nam, tôi sẽ cố gắng ghi bàn và cống hiến cho đội”, Tanaka nói.

Ở trận đấu đầu tiên, tiền đạo sinh ra ở Thái Lan được triển khai thay cho Mana Iwabuchi không thể thi đấu vì nhiễm Covid. Trong suốt hiệp 1 cô đã chơi rất nỗ lực nhưng không có hiệu quả, vì thế tuyển nữ Nhật Bản chỉ có được 1 bàn trong hiệp 1 do công của Riko Ueki.

Bất mãn với bản thân, tiền đạo tuyển nữ Nhật Bản hứa ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Tanaka Mina trong trận gặp tuyển nữ Myanmar ngày 21/1 (Ảnh: AFC)

“Tôi đã tạo thành 1 tổ hợp tốt với Riko và nhiều lần nhận được bóng khi có khoảng trống. Trong lúc đưa bóng lên, tôi có thể quan sát và lựa chọn chuyền bóng cho cô ấy, tôi nghĩ đây là điều rất tốt”, cầu thủ sinh năm 1994 đánh giá về việc được đá cặp cùng người đồng đội.

Nhưng việc không ghi bàn, theo báo chí Nhật Bản, đã ảnh hưởng đến tâm lý Tanaka, bởi sự thực là sau khi cô được thay ra đầu hiệp 2, tuyển Nhật Bản khởi sắc và ghi thêm 4 bàn. Dù vậy, HLV Futoshi Ikeda nói rằng chỉ muốn cô được nghỉ ngơi cho các trận sau.

Một cầu thủ khác cũng nhấn mạnh việc ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam là tiền vệ Fuka Nagano. Cô nói: “Tuyển Việt Nam có sự bền bỉ đến phút cuối và họ có xu hướng tấn công trực diện về khung thành. Chúng tôi sẽ cố gắng không bị cuốn theo họ và ghi bàn”.

Bất mãn với bản thân, tiền đạo tuyển nữ Nhật Bản hứa ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Fuka Nagano cho rằng tuyển Nhật Bản vẫn còn điểm yếu (Ảnh: JFA)

Theo lời cầu thủ CLB Miyavi Sendai, tuyển Nhật Bản dù được đánh giá cao nhất bảng đấu vẫn còn điểm yếu khi bị tranh cướp bóng khá dễ dàng. Nếu có thể tiếp tục thể hiện tinh thần thi đấu hết mình trong như trong trận gặp tuyển Hàn Quốc, các cô gái của HLV Mai Đức Chung có quyền hy vọng vào 1 kết quả khả quan hơn.

Hiện đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng thứ 3 bảng C dù chưa có điểm nào do hơn tuyển nữ Myanmar về hiệu số. Trong ngày 23/1, đội đã đón tin vui khi có thêm 2 cầu thủ hội quân từ Tây Ban Nha. Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Nhật Bản sẽ diễn ra vào 21h00 ngày 24/1.

Bất mãn với bản thân, tiền đạo tuyển nữ Nhật Bản hứa ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Thành Đạt

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Ấn Độ: Băng trộm cổ vật trả lại tượng thần cho ngôi đền 300 tuổi vì tối nào về ngủ cũng gặp ác mộng

(Tổ Quốc) - Tại sao những kẻ làm việc xấu thường hay gặp ác mộng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.