Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

Bảo hiểm nhân thọ – nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tiềm năng của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng “kỹ tính” và đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với tất cả các dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Đây là thách thức không hề nhỏ nhưng cũng chính là động lực để các công ty bảo hiểm phát triển tốt hơn nữa, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chiến lược phát triển “Lấy khách hàng làm trọng tâm” trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm áp dụng trong thời gian gần đây. Không chỉ dừng lại ở khâu cải tiến chất lượng dịch vụ như: chào bán, đóng phí hay giải quyết quyền lợi bảo hiểm… các doanh nghiệp bảo hiểm đã đầu tư hơn rất nhiều trong các hoạt động chăm sóc và tương tác với khách hàng để giữ chân khách hàng hiện hữu và “chiếm được tình cảm” từ khách hàng mới.

Ông Mr. Yip Kim Chee – Giám đốc Khối Định phí và Phát triển sản phẩm, Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life cho biết: “MB Ageas Life hiểu rằng các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tương đối khó hiểu, phức tạp và việc mua một sản phẩm như vậy có thể dễ gây ra một số nhầm lẫn nhất định. Với tư cách là một nhà cung cấp, chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng và dành thời gian để tìm hiểu rõ nhu cầu, mối quan tâm của khách hàng. Chính vì vậy, MB Ageas Life đã tiến hành đơn giản hóa bảo hiểm nhân thọ bằng cách: thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sử dụng ngôn ngữ đơn giản, giảm thiểu thuật ngữ, hỗ trợ khách hàng những lúc cần thiết với quy trình giải quyết khiếu nại nhanh chóng…”

Xét về lâu dài, thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có tiềm năng lớn khi tỷ lệ tham gia bảo hiểm còn tương đối thấp – chỉ đạt mức 11%. Trong khi đó, so với các quốc gia cùng khu vực Đông Nam Á như: Malaysia, Singapore – tỷ lệ tham gia bảo hiểm lần lượt là 50% và 80% (theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam IAV). Ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) chia sẻ thêm, trong thời gian tới, thị trường còn được nhiều yếu tố thúc đẩy như: ban hành Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD đến năm 2030, tầng lớp trung lưu gia tăng…

Những nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trong những năm gần đây, trải nghiệm khách hàng đã được nhiều công ty dịch vụ tài chính tại Việt Nam công nhận là một đòn bẩy để đạt lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tăng giá trị trọn đời của khách hàng. Các giải pháp kỹ thuật số đã được đầu tư vào hành trình của khách hàng để nâng cao trải nghiệm đồng thời vẫn đảm bảo sự tương tác nhân văn mang tính kết nối cảm xúc tại các điểm tiếp xúc quan trọng. Với nguyên tắc này, MB Ageas Life, một doanh nghiệp trẻ trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam – đã và đang tập trung nỗ lực vào việc thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng và đầu tư toàn diện để thay đổi trải nghiệm của khách hàng.

photo-1

Trải nghiệm số hóa tiện lợi với dịch vụ đóng phí bảo hiểm trực tuyến qua ứng dụng MB Bank và có cơ hội rinh về quà tặng với tổng giá trị lên tới 700 triệu đồng của MB Ageas Life

Bên cạnh việc tối ưu thông tin, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng hay đẩy mạnh chuyển dịch số, các thủ tục chi trả bảo hiểm đến khách hàng cũng rất được MB Ageas Life chú trọng, quan tâm. Theo chia sẻ từ đại diện MB Ageas Life,quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm được thông báo rộng rãi, công khai trên Website của MB Ageas Life. Khách hàng có thể sử dụng app của MB Ageas Life – MBAL Style để thực hiện yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và theo dõi quá trình Giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt, với sản phẩm Bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật 2022 khách hàng có thể nhận tiền nhanh chóng chỉ vài phút sau khi hồ sơ được MB Ageas Life đồng ý chi trả.”

Với tiềm năng của thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các công ty bảo hiểm nhân thọ trên hành trình phục vụ khách hàng và cộng đồng, trong tương lai ngành bảo hiểm nhân thọ chắc chắn sẽ ngày càng phát triển, từng bước khẳng định vai trò quan trọng và cần thiết như tấm lá chắn bảo vệ người dân trước những rủi ro trong cuộc sống.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Người trẻ chọn quà Tết “kiểu mới” cho cha mẹ

“Gu” chọn quà Tết của người trẻ năm nay đã thay đổi. Họ nỗ lực và cố gắng hơn để dành cho cha mẹ và chính bản thân mình món quà có giá trị thiết thực như cuốn sổ tiết kiệm, chỉ vàng hay gói bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *