Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024

4 lý do khiến ai cũng phải gật gù chọn lì xì online “ngay và luôn”

Bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ khoảng 8 năm trước, cuộc cách mạng mang tên “lì xì online” ngày càng phát triển nở rộ. Từ phong tục cổ truyền, người dùng Việt Nam dần quen thuộc với việc được lì xì và nhận online trong ngày Tết – dịp lễ lớn nhất trong năm.

Không phải tự nhiên mà lì xì online ngày càng được ưa chuộng và được hàng triệu người sử dụng. Phương thức lì xì mới này cũng có nhiều tiện ích mà ai dùng xong cũng phải gật gù ưng ý.

4 lý do khiến ai cũng phải gật gù chọn lì xì online "ngay và luôn"- Ảnh 1.

Mang đến quá nhiều tiện ích, lì xì online chính là xu hướng mới trao gửi may mắn, yêu thương dịp Tết

Khỏi tốn tiền, mất công sắm phong bao xanh đỏ, rút tiền lẻ hay đổi tiền mặt

Với phương thức lì xì truyền thống, bạn sẽ phải tốn khá nhiều công đoạn để chuẩn bị khi đi lì xì, mừng tuổi dịp Tết. Đầu tiên là tìm mua bao lì xì, tiếp đến là rút tiền, đổi tiền. Tiền lì xì năm mới “đúng chuẩn” thì phải là tiền mới nên để đổi được tiền ưng ý sẽ phải ra ngân hàng đổi hoặc rút. Với tất cả các công đoạn trên là đủ để tốn hàng giờ đồng hồ, thậm chí là hơn thế nữa bởi dịp cuối năm ai cũng có nhu cầu chuẩn bị lì xì.

Trong khi đó, với lì xì online thì bạn chỉ cần thong thả ở nhà chọn mẫu lì xì xinh xắn đã có sẵn, nhập số tiền muốn lì xì và gửi đi. Dịp cuối năm vốn đã tất bật, đỡ mất công chuẩn bị lì xì dĩ nhiên là một lựa chọn cần được ưu tiên.

4 lý do khiến ai cũng phải gật gù chọn lì xì online "ngay và luôn"- Ảnh 2.

Không còn tốn công chuẩn bị từ bao lì xì cho đến tiền mặt, việc lì xì nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều

Không còn đau đầu nghĩ ra lời chúc ý nghĩa, gợi ý có sẵn đây rồi!

Một trong những công đoạn nhức đầu không kém là nghĩ ra lời chúc thật hay dịp đầu xuân năm mới. Lời chúc phải mới mẻ, không trùng lặp hay quá phổ biến, “đại trà”. Dĩ nhiên để phù hợp các tiêu chí trên thì không phải ai cũng dễ dàng có thể nghĩ ra. Do đó, những lời chúc đầy ý nghĩa được gợi ý trên lì xì online chính là cứu cánh cho rất nhiều người khi đang “bí”.

Vô số lời chúc ý nghĩa có sẵn trên MoMo, mỗi lượt lì xì chuyển đi cũng là một lời chúc năm mới được gửi đến người thân, bạn bè.

4 lý do khiến ai cũng phải gật gù chọn lì xì online "ngay và luôn"- Ảnh 3.

Mỗi lượt gửi lì xì luôn đi kèm một lời chúc hay và ý nghĩa

Lì xì số đẹp, số may mắn lấy hên cả năm!

Trong những năm gần đây, khi cuộc sống phát triển hơn, phong tục lì xì cũng càng được chú trọng. Thay vì chỉ lì xì tiền mới với nhiều mệnh giá như thông thường, rất nhiều người đã bắt đầu chú ý đến ý nghĩa của các con số theo phong thủy, may mắn để lựa chọn số may mắn dành tặng người thân, bạn bè.

Những con số tiền lộc phát 68.686 đồng, phát lộc 86.868 đồng, hay các con số đẹp của năm 2024, lì xì theo số tuổi, số năm sinh của người nhận… Để lì xì bằng tiền mặt truyền thống theo cách này rất khó, thậm chí là không thực hiện được. Tuy nhiên lì xì online lại có thể làm được cực kỳ dễ dàng.

4 lý do khiến ai cũng phải gật gù chọn lì xì online "ngay và luôn"- Ảnh 4.

Dễ dàng tùy chỉnh số tiền, bao lì xì hay lời chúc. Mở lì xì online cũng còn nhiều bất ngờ thú vị hơn cả lì xì truyền thống

Phát lì xì mọi lúc, nhận lì xì mọi nơi!

Ưu điểm lớn nhất của lì xì online chắc chắn là sự tiện lợi xóa nhòa không gian của nó. Dù ở bất cứ đâu vẫn có thể lì xì cho nhau.

Năm nay, hình thức lì xì qua mã QR code cùng tính năng “Tạo QR bằng ảnh AI” của MoMo đang cực kỳ trend và tất nhiên đây chính là hình thức lì xì hot nhất dịp Tết này. Chỉ cần “xòe” mã QR Nhận Tiền Đa Năng là có thể “thu thập” lì xì online để đón một cái Tết nhiều may mắn.

4 lý do khiến ai cũng phải gật gù chọn lì xì online "ngay và luôn"- Ảnh 5.

Quét mã QR là lì xì được ngay, việc lì xì càng thêm dễ dàng và tiện lợi

Ngoài ra, một tính năng khá thú vị và hữu ích của Mã QR Nhận Tiền Đa Năng trên MoMo là thống kê số tiền lì xì được nhận. Trong khi con trẻ không còn lo phải giữ khư khư lì xì bên mình tránh cảnh đánh rơi, làm mất, cha mẹ cũng thêm phần yên tâm khi có thể giúp con giữ lì xì trên nền tảng online.

 

Theo Trí thức trẻ

Nên xem

Check-in những góc chỉ dân bản xứ biết hay xóa tan rào cản ngôn ngữ… những trải nghiệm độc nhất trong chuyến đi đầu xuân cùng Galaxy AI

Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết cũng là dịp các bạn trẻ chuẩn bị "lên đồ" và kéo vali tận hưởng một chuyến du lịch đầu xuân, lấy vía "đia chơi" cho cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *